KINH TẾ & XÃ HỘI

Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiết

Hồ Dầu Tiếng xả lũ, hạ thấp mực nước để bảo đảm an toàn

Facebook Share

BNEWS.VNThời gian xả lũ dự kiến là 7 ngày nhằm hạ thấp mực nước trong hồ, bảo đảm an toàn cho hồ trong mùa mưa lũ.

Hồ Dầu Tiếng xả lũ lưu lượng 100 m3/s xuống sông Sài Gòn. Ảnh: Lê Đức Hoảnh/TTXVN

Đúng 7 giờ sáng ngày 22/10, hồ Dầu Tiếng (Tây Ninh) tiếp tục xả lũ xuống sông Sài Gòn đợt 2/2016 với lưu lượng 100 m3/giây.

Ông Trần Quang Hùng - Phó Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Khai thác Thủy lợi Dầu Tiếng - Phước Hòa cho biết, trên thượng nguồn có mưa to hơn 2 tuần nay nên nước lũ đỗ về hồ Dầu Tiếng nhiều, bình quân đạt 400 m3/giây/ngày khiến mức nước trong hồ tăng rất nhanh.

Mực nước đo được sáng ngày 22/10 đạt 23,63 m, ứng với dung tích 1,414 tỷ m3 nước, trên báo động hai 43 cm.

Nước lũ Hồ Dầu Tiếng xả xuống sông Sài Gòn. Ảnh: Lê Đức Hoảnh/TTXVN

Căn cứ vào quy trình vận hành điều tiết của hồ Dầu Tiếng và diễn biến tình hình khí tượng thủy văn phía thượng nguồn trong thời gian sắp tới, Công ty đã tham mưu cho Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh quyết định vận hành xả tràn để đưa mực nước trong hồ về mực trước lũ.

Theo ông Hùng, trước khi xả lũ, Công ty đã thông báo rộng rãi cho chính quyền địa phương các tỉnh Tây Ninh, Bình Dương, Tp. Hồ Chí Minh để vận động người dân sống ven sông Sài Gòn chủ động di dời nhà cửa, vật nuôi, thu hoạch hoa màu tránh lũ trong trường hợp nước lũ đột ngột đổ về.

Việc xả lũ xuống hạ du sông sài Gòn cũng được chính quyền TP. Hồ Chí Minh đồng thuận bởi sẽ không bị thiệt hại lớn vì trùng vào thời điểm triều cường trên sông Sài Gòn thấp./.

Lê Đức Hoảnh/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.