1. >

Hồ Dầu Tiếng xả lũ lưu lượng 100m3/s xuống hạ du sông Sài Gòn

Facebook Share

BNEWS.VN Bắt đầu từ 7 giờ ngày 9/8 đến 7 giờ ngày 15/8, hồ Dầu Tiếng (Tây Ninh) sẽ xả lũ xuống lưu vực sông Sài Gòn đợt 1/2016 với lưu lượng 100 m3/s, để hạ thấp mức nước trong hồ.

Hồ Dầu Tiếng xả lũ lưu lượng 100m3/s xuống hạ du sông Sài Gòn

Hồ Dầu Tiếng xả lũ lưu lượng 100m3/s xuống hạ du sông Sài Gòn. Ảnh: Phạm Thanh Tân/TTXVN

Theo ông Bùi Xuân Đại, Phó Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Khai thác thủy lợi Dầu Tiếng - Phước Hòa, do hiện nay trên thượng nguồn hồ Dầu Tiếng và khắp địa bàn tỉnh Tây Ninh hàng ngày đều xảy ra mưa lớn, mực nước trong hồ vẫn tiếp tục tăng từ 7-14 cm/ngày.

Mực nước trong hồ Dầu Tiếng đo được vào sáng ngày 6/8 đang ở cao trình 19,80 mét, cao hơn quy trình quy định ở thời điểm là 0,5 mét.

"Để chủ động phòng chống lũ cho công trình và vùng hạ du, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Khai thác thủy lợi Dầu Tiếng - Phước Hòa quyết định xả lũ để hạ thấp mực nước hồ, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho công trình trong mùa mưa lũ.

Tùy thuộc vào tình hình khí tượng thủy văn trên lưu vực và diễn biến thủy triều ở hạ du sông Sài Gòn, Công ty sẽ điều chỉnh thời gian và lưu lượng xả thích hợp với tình hình", ông Bùi Xuân Đại cho biết.

Để bảo đảm an toàn cho nhà cửa, cây trồng, vật nuôi ở vùng hạ du, nhất là vùng ven sông Sài Gòn, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Tây Ninh cũng ra thông báo, yêu cầu chính quyền cơ sở những vùng bị ảnh hưởng thuộc các huyện Dương Minh Châu, Trảng Bàng, Tân Châu thu hoạch nhanh, gọn lúa hè thu; di dời nhà cửa, vật nuôi lên vùng cao để hạn chế thiệt hại do mưa lớn và hồ Dầu Tiếng xả lũ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.