1. >

Hội chợ "Hàng Việt Nam chất lượng cao" tại Nga

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 12/11 tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội-Moskva (Incentra) ở Moscow, Hội chợ - Bán hàng “Hàng Việt Nam chất lượng cao Moskva 2015” đã chính thức khai mạc.

Hội chợ "Hàng Việt Nam chất lượng cao" tại Nga

Lễ cắt băng khai mạc Hội chợ "Hàng Việt Nam chất lượng cao" tại Nga. Ảnh: Duy Trinh/TTXVN

Đây là hoạt động xúc tiến thương mại có ý nghĩa quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động tạo cơ hội thiết thực cho các doanh nghiệp Việt Nam quảng bá sản phẩm và thương hiệu, tiếp cận thị trường, xây dựng và phát triển mạng lưới phân phối tại thị trường LB Nga.

Sự kiện nhằm hướng ứng sự kiện Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU) được ký kết tháng 5 vừa qua.

Trong bài phát biểu của mình, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại LB Nga Nguyễn Thanh Sơn đã bày tỏ vui mừng khi Việt Nam tổ chức một hội chợ như vậy tại LB Nga, với qui mô lớn chưa từng có trong suốt 65 năm 2 nước thiết lập quan hệ ngoại giao.

Ông cũng cho biết sự kiện này nhằm bày tỏ tình hữu nghị của nhân dân Việt Nam với nhân dân LB Nga cũng như lòng biết ơn đối với sự giúp đỡ to lớn của nhân dân Liên Xô trước kia và nhân dân Nga ngày nay dành cho Việt Nam.

Trên diện tích 15.000 mét vuông, gần 170 doanh nghiệp Việt Nam đem đến hội chợ hơn 10.000 mặt hàng chất lượng tốt gồm các nhóm sản phẩm như dệt may, da giày, thủ công mỹ nghệ, hàng lưu niệm, nông sản thực phẩm, đồ gỗ, nội thất, thiết bị vệ sinh, điện tử gia dụng, dịch vụ (gồm du lịch, tài chính, ẩm thực và chăm sóc sức khỏe).

Thứ trưởng Bộ Công thương Việt Nam Đỗ Thắng Hải tham dự khai mạc Hội chợ cho biết: "Triển lãm-bán hàng Hàng Việt Nam chất lượng cao 2015 đem theo bức thông điệp đó là hàng hóa Việt Nam có đầy đủ uy tín chất lượng và vị thế của mình, có thể đứng vững trên thị trường LB Nga".

Trong khuôn khổ Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao, Ban tổ chức cùng các hiệp hội, ngành hàng, trung tâm xúc tiến thương mại sẽ tổ chức các hội thảo chuyên đề như Hội thảo xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch và kết nối doanh nghiệp thành phố Hà Nội - LB Nga 2015, Hội thảo kết nối doanh nghiệp ngành dệt may-giày dép; nông sản – thực phẩm...

Hội chợ kéo dài tới ngày 12/12/2015./.

TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?