1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hỗ trợ 500 triệu cho gia đình cán bộ quản lý thị trường thiệt mạng khi làm nhiệm vụ

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 11/11, đại diện cơ quan quản lý đã trao 500 triệu đồng hỗ trợ gia đình anh Nguyễn Kim Danh, cán bộ Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Long An thiệt mạng khi làm nhiệm vụ truy bắt đối tượng buôn lậu.

Hỗ trợ 500 triệu cho gia đình cán bộ quản lý thị trường thiệt mạng khi làm nhiệm vụ

Cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Long An và UBND huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) đã động viên và thăm hỏi gia đình anh Nguyễn Kim Danh.

Trong đó, hỗ trợ 100 triệu đồng cho mẹ anh Nguyễn Kim Danh là bà Võ Thị Nơ (81 tuổi), hỗ trợ hơn 400 triệu đồng cho chị Nhan Quỳnh Thùy Trân, vợ của anh Danh để chăm lo cho hai con nhỏ.

Được biết, đây là số tiền do cán bộ quản lý thị trường trong cả nước đóng góp.

Nhân dịp này, Cục Quản lý thị trường chỉ đạo các Chi cục Quản lý thị trường các địa phương trong thực thi nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát thị trường cần có phương án phối hợp các cơ quan, lực lượng chức năng nhằm đảm bảo hiệu quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; đồng thời, phòng tránh các tình huống xấu có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng của công chức, người lao động trong thực thi nhiệm vụ.

Trước đó, vào đêm 15/9/2016, Đoàn kiểm tra của Chi cục quản lý thị trường tỉnh Long An trong khi kiểm tra, bắt giữ thuốc lá nhập lậu trên sông Vàm Cỏ Đông đã bị các đối tượng buôn lậu dùng xuồng máy công suất lớn đuổi theo, hành hung để cướp lại tang vật bị thu giữ.

Anh Nguyễn Kim Danh đã bị các đối tượng dùng thanh gỗ đánh vào đầu và rơi xuống nước.

Mặc dù được các thành viên trong đoàn nhanh chóng đưa lên bờ, sơ cứu nhưng do vết thương quá nặng, anh Danh đã tử vong./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.