1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng trong vụ nổ trên đảo Phú Quý

Facebook Share

BNEWS.VN Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận vừa có báo cáo việc khắc phục hậu quả vụ nổ xảy ra tại xã Long Hải, huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận).

Hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng trong vụ nổ trên đảo Phú Quý

Vụ nổ tại đảo Phú Quý khiến 49 căn nhà bị hư hỏng. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo thống kê của lực lượng chức năng, vụ nổ khiến 49 căn nhà bị hư hỏng với tổng thiệt hại khoảng 1,2 tỷ đồng.

Ủy ban nhân dân huyện đảo Phú Quý đã chỉ đạo các lực lượng chức năng khắc phục hậu quả bước đầu cho những gia đình bị ảnh hưởng. Đến sáng 6/6, lực lượng chức năng đã khắc phục được 45/49 căn nhà.

Huyện đảo Phú Quý và xã Long Hải cũng tổ chức thăm hỏi các gia đình bị thiệt hại, đến thăm những người bị thương tại Trung tâm Y tế quân dân y và hỗ trợ 1.600.000 đồng/người cho 3 người đang điều trị.

Đối với 2 người được xuất viện sớm, địa phương kịp thời thăm hỏi và hỗ trợ 900.000 đồng/người. Hiện, còn 1 người chuyển viện lên tuyến trên, đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận (ông Nguyễn Văn Bé), 4 người còn lại đã xuất viện.

Công an tỉnh Bình Thuận chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Công an huyện đảo Phú Quý tiến hành lấy lời khai của người bị thương, những người liên quan; gửi mẫu vật thuốc nổ đi giám định để xác định vật gây nổ là loại gì.

Đồng thời, tiến hành xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cháy gây ra vụ nổ và đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Như tin đã đưa, tối 1/6, tại nhà ông Nguyễn Văn Bé, xã Long Hải (huyện đảo Phú Quý, Bình Thuận) đã xảy ra vụ nổ làm căn nhà bị hư hỏng nặng, nhiều căn nhà xung quanh bị ảnh hưởng, bị tốc mái tôn, vỡ kính… và khiến 5 người phải nhập viện.

Sau khi vụ nổ xảy ra, Công an tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ phối hợp với Công an huyện đảo Phú Quý tiến hành bảo vệ, tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết.

Tại hiện trường (khuôn viên nhà ông Nguyễn Văn Bé), lực lượng công an đã thu được 834 kíp nổ (134 kíp nổ điện, còn lại là kíp nổ thường); 18,3kg thuốc nổ (chưa rõ thuốc nổ loại gì) và một số dụng cụ liên quan đến vụ nổ.

Qua khám nghiệm hiện trường, bước đầu xác định vật nổ tại nhà ông Nguyễn Văn Bé là thuốc nổ có gắn kíp nổ cất giấu, khi có sự cố phát cháy đã gây ra nổ, tạo ra một hố sâu 30cm, đường kính 2,2m./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.