1. >

Hỗ trợ doanh nghiệp XNK thông qua dịch vụ thu thuế và bảo lãnh thuế điện tử

Facebook Share

BNEWS.VN Thỏa thuận hợp tác cung cấp Dịch vụ thu thuế, bảo lãnh thuế với hàng hóa xuất nhập khẩu (XNK) bằng phương thức điện tử mang lại nhiều ưu điểm vượt trội về thời gian và công nghệ cho các bên sử dụng.

Hỗ trợ doanh nghiệp XNK thông qua dịch vụ thu thuế và bảo lãnh thuế điện tử

Dịch vụ nộp thuế và bảo lãnh thuế điện tử dành cho các doanh nghiệp XNK của SEABank hứa hẹn tiết kiệm thời gian và hiệu quả hơn cho các giao dịch. Ảnh: Seabank

Thỏa thuận hợp tác cung cấp Dịch vụ thu thuế, bảo lãnh thuế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu (XNK) bằng phương thức điện tử được ký kết giữa Tổng cục Hải quan với Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank).

Với dịch vụ này, sau khi khách hàng doanh nghiệp hoàn tất giao dịch nộp/bảo lãnh thuế điện tử tại SeABank, thông điệp về khoản thuế đã nộp hoặc đã được SeABank chấp nhận bảo lãnh sẽ lập tức được gửi đến cơ quan hải quan thông qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Hải quan. Hàng hóa của doanh nghiệp sẽ được thông quan ngay sau khi Tổng cục Hải quan xác nhận chấp nhận thông điệp này.

Thủ tục giao dịch đơn giản và nhanh chóng, dịch vụ này sẽ mang lại cho các doanh nghiệp nhiều tiện ích như: Truy vấn đối chiếu dữ liệu từ cơ quan hải quan dễ dàng và chính xác giúp hạn chế rủi ro cho doanh nghiệp; Rút ngắn đáng kể thời gian thông quan hàng hóa từ đó tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí cho doanh nghiệp như thời gian và chi phí đi lại, chi phí thuê kho bãi tại cảng, chi phí phát sinh do hàng hóa không được thông quan kịp thời...

Dịch vụ thu thuế và bảo lãnh thuế đối với hàng hóa XNK hiện đang được SeABank triển khai thí điểm tại các Chi nhánh/Phòng giao dịch trên địa bàn thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh từ nay đến hết ngày 30/06/2016.

Trong thời gian thí điểm, SeABank ưu đãi miễn phí chuyển tiền đối với các giao dịch nộp thuế, giảm 50% phí phát hành bảo lãnh thuế XNK bằng phương thức điện tử, đồng thời giảm 30% phí chuyển tiền trong nước tại quầy ngoài các giao dịch thu/bảo lãnh thuế nêu trên./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mặc dù Bitcoin và các loại tiền điện tử khác chưa được luật pháp công nhận nhưng các hoạt động mở sàn giao dịch trung gian, mua bán Bitcoin, thậm chí là đào Bitcoin đang diễn ra sôi động và tạo ra những cơn sốt đầu tư tại Việt Nam. Vậy đâu là những rủi ro mà nhà đầu tư và nền kinh tế có thể gặp phải? Việt Nam phải làm gì để quản lý tiền điện tử/tiền ảo, trong đó có Bitcoin?