1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hỗ trợ gia đình có người gặp nạn tại Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn

Facebook Share

BNEWS.VN Trong lúc tham quan, do gia đình sơ ý không trông coi, cháu Luận đã tự đi vào khu vực nguy hiểm (đã có biển báo cấm) và bị ngã, rơi xuống động Âm Phủ mà gia đình không biết.

Hỗ trợ gia đình có người gặp nạn tại Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn

Động Âm Phủ thuộc danh thắng Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Ảnh: dulichdanang.vn

Chiều 22/5, bà Nguyễn Thị Anh Thi, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng cho biết: Vào lúc 10 giờ 45 phút ngày 22/5, du khách phát hiện một cháu bé bị ngã tại động Âm Phủ.

Ngay sau đó, các nhân viên trực tại động Âm Phủ đã có mặt kịp thời và báo ngay Cấp cứu 115 đến hỗ trợ. Tuy nhiên, khi lực lượng y tế có mặt, cháu bé đã tử vong. Ban Quản lý Khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn đã phân công cán bộ, nhân viên đơn vị tìm kiếm, liên lạc với gia đình nạn nhân.

Qua thông tin của gia đình, được biết, nạn nhân tên Trần Công Luận, sinh năm 2010, trú tại 1A65/4 Ấp 1 xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, đi tham quan ngọn Thủy Sơn tại Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn cùng mẹ là Trần Thị Anh và gia đình.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng, lãnh đạo quận Ngũ Hành Sơn đã trực tiếp xuống hiện trường cùng Ban quản lý Khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn, UBND phường Hòa Hải, Công an quận Ngũ Hành Sơn để hỗ trợ, tiến hành ngay các thủ tục liên quan và mời đại diện gia đình làm việc.

Các đơn vị chức năng đã thông tin rõ sự việc, động viên và đưa đại diện gia đình đến hiện trường để nhận diện cháu. Gia đình cháu Luận đã thống nhất chuyển cháu ra Trung tâm Pháp y Đà Nẵng để thực hiện các thủ tục liên quan trước khi đưa cháu về quê theo nguyện vọng của gia đình.

Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã đề nghị các đơn vị có liên quan có hướng khắc phục hậu quả, hỗ trợ gia đình nạn nhân; đồng thời yêu cầu UBND quận Ngũ Hành Sơn, Ban quản lý Khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn lập tức rà soát các vấn đề liên quan, quyết không để các trường hợp đáng tiếc tương tự xảy ra.

UBND quận Ngũ Hành Sơn đã hỗ trợ gần 100 triệu đồng cho gia đình, bao gồm 20 triệu đồng tiền mặt, 5 vé máy bay cho gia đình, chi phí vệ sinh, tẩm liệm tử thi, hòm kẽm, xe và các thủ tục đưa thi thể ra sân bay... để đưa cháu về huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh mai táng. Thi thể của cháu bé sẽ được gia đình chuyển về Thành phố Hồ Chí Minh vào lúc 19 giờ 10 phút ngày 22/5./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đề xuất sẽ tăng phí lòng đường, hè phố sử dụng để trông giữ ôtô tại khu vực lõi đô thị từ 80.000 lên 240.000 đồng/m2/tháng. các tuyến phố nằm trong khu vực đường vành đai 1 tăng từ 60.000 lên 150.000 đồng/m2/tháng; lòng đường, hè phố các tuyến nằm trong đường vành đai 2, vành đai 3 tăng từ 45.000-60.000 đồng lên từ 60.000- 80.000 đồng/m2/tháng.