ĐỜI SỐNG

Hỗ trợ trực tiếp nạn nhân bị ngộ độc thực phẩm tại Lai Châu

Facebook Share

BNEWS.VNTrung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp 110 triệu cho các gia đình có người tử vong và nằm viện do ngộ độc thực phẩm tại tỉnh Lai Châu.

Các bệnh nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu. Ảnh: Công Hải - TTXVN

Thông tin từ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ngày 16/2 cho biết, Trung ương Hội đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp 110 triệu cho các gia đình có người tử vong và nằm viện do ngộ độc thực phẩm tại xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

Theo đó, gia đình có người tử vong sẽ được hỗ trợ 5 triệu đồng/người; gia đình có người nằm điều trị tại bệnh viện sẽ nhận 2,5 triệu đồng/người. Số tiền này đã được chuyển tới địa phương, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu sẽ trực tiếp chuyển số tiền hỗ trợ này tới tận tay các gia đình có người bị ngộ độc, tử vong bắt đầu từ ngày 16/2.

Xác nhận từ Sở Y tế Lai Châu về vụ ngộ độc do thực phẩm ở xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ cho thấy, đến ngày 15/2, tổng số ca bị ngộ độc là 37 trường hợp; đã có 7 trường hợp tử vong.

Các trường hợp ngộ độc đã được ngành y tế Lai Châu phân tuyến chăm sóc, điều trị, cấp cứu tích cực. Trong đó đã có 13 trường hợp được chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu và sức khỏe đang tiến triển tốt.

Những người bị ngộ độc đều là người dân tộc Hà Nhì, trước đó đã ăn cơm, uống rượu tại một đám tang ở bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ trong các ngày 11, 12, 13/2/2017./.

>>> Thông tin mới về vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Lai Châu

>>> Hà Giang: 63 người bị ngộ độc sau khi ăn cỗ cưới

Mỹ Bình/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Bộ Chính trị đã thông qua Nghị quyết về phát triển du lịch, mục tiêu đến năm 2030, du lịch cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Nghị quyết mới của Bộ Chính trị cũng như Luật Du lịch (sửa đổi) chuẩn bị được ban hành đã và đang mở ra bước phát triển mới cho ngành du lịch Việt Nam.