1. >

Hố tử thần lớn xuất hiện ngay trung tâm thủ đô Canada

Facebook Share

BNEWS.VN Khoảng 10h40 sáng 8/6 theo giờ địa phương, một hố tử thần lớn đã bất ngờ xuất hiện giữa trung tâm thủ đô Ottawa của Canada, khiến toàn bộ khu vực trung tâm phải đóng cửa.

Hố tử thần lớn xuất hiện ngay trung tâm thủ đô Canada

Phóng viên TTXVN tại Canada đưa tin hố sụt lún rộng khoảng 30m và chứa đầy nước. Khu vực xuất hiện hố tử thần nằm tại ngã tư giữa hai tuyến phố lớn ở trung tâm và gần một công trường xây dựng tuyến tàu điện ngầm đang trong quá trình thi công. Vị trí sụt lún chỉ cách tòa nhà Quốc hội khoảng 200m và cách Tượng đài chiến tranh chưa đầy 100m.

Hố sụt lún xuất hiện bất ngờ, lại ở ngay khu vực trung tâm luôn có rất đông xe cộ và khách du lịch qua lại đã khiến nhiều người hoảng loạn. Ngay sau khi hố tử thần xuất hiện, toàn bộ Rideau Center - trung tâm mua sắm lớn ở Ottawa, các cửa hàng, cửa hiệu, khách du lịch và người dân đã được sơ tán khẩn cấp.

Một số nhân chứng cho biết đã nhìn thấy ít nhất 2 ô tô bị hố tử thần nuốt chửng khi đang lưu thông trên đường.

Cũng theo các nhân chứng, ngay sau khi xuất hiện điểm sụt lún đầu tiên, miệng hố nhanh chóng mở rộng và lan từ phần vỉa hè phía Nam tuyến đường Rideau sang phần vỉa hè phía Bắc. Mặt đường đột ngột bị kéo sụp cùng các cột đèn giao thông.

Nước nhanh chóng dâng lên và chỉ cách miệng hố khoảng 1-2m do hệ thống đường ống dẫn nước bị vỡ. Thị trưởng thành phố Ottawa Jim Watson đã triệu tập ngay cuộc họp khẩn. Hiện chưa rõ có người bị thương hay mất tích trong vụ sụt lún này hay không, và cũng chưa rõ nguyên nhân dẫn đến việc hình thành hố tử thần.

Đến rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, các cơ quan chức năng của thành phố Ottawa đã sơ tán hầu hết người dân, nhân viên văn phòng và khách du lịch khỏi khu vực hố tử thần. Hệ thống ống dẫn khí đốt và nước đã được khoá. Lực lượng cảnh sát được tăng cường để phân luồng giao thông và hướng dẫn người dân vòng tránh tuyến phố Rideau.

Về nguyên nhân xuất hiện hố tử thần, ông Watson cho biết, đến thời điểm này vẫn chưa rõ lý do tại sao hình thành hố sụt lún và hi vọng sớm có câu trả lời trong vài ngày tới.

Công trường xây dựng hệ thống tàu điện ngầm trong khu vực đã bị đình chỉ thi công cho đến khi xác định được nguyên nhân gây ra hiện tượng này và các biện pháp phòng ngừa cần thiết được thực hiện. Ông Watson cho biết thêm, việc khắc phục để giao thông hoạt động trở lại có thể phải mất một thời gian dài./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.