1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hoa hậu Việt Nam 2016 chính thức khởi động

Facebook Share

BNEWS.VN Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 đã chính thức khởi động vào ngày 15/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh nhằm mục đích tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ và quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Hoa hậu Việt Nam 2016 chính thức khởi động

Đại diện ban tổ chức và các nhà tài trợ cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Ảnh: Trường Giang - TTXVN

Tại buổi họp báo khởi động cuộc thi, Ban tổ chức cho biết thể lệ cuộc thi năm nay không thay đổi so với các kỳ thi trước.

Ngoài những giải thưởng truyền thống, cuộc thi năm nay sẽ có thêm giải thưởng mới là giải Người đẹp Nhân ái, điều này góp phần tăng cường ý nghĩa xã hội nhân văn cho cuộc thi, gắn kết với cộng đồng.

Tổng biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn, Trưởng ban tổ chức cuộc thi trả lời tại buổi họp báo. Ảnh: Trường Giang - TTXVN

Ban tổ chức sẽ chọn khoảng 40 thí sinh vào vòng chung kết cuộc thi và mỗi thí sinh sẽ đảm nhận một dự án từ thiện và chịu trách nhiệm trình bày ý nghĩa của dự án, trực tiếp triển khai dự án.

Những hoạt động này sẽ được ghi hình và phát sóng trên nhiều kênh truyền hình để công chúng cùng giám sát và ghi nhận.

Giải thưởng cho các danh hiệu của cuộc thi năm nay cũng được tăng lên so với các cuộc thi trước: Hoa hậu được trao vương miện và giải thưởng 500 triệu đồng, Á hậu 1 là 300 triệu đồng, Á hậu 2 là 200 triệu đồng và các giải phụ mỗi giải 50 triệu đồng.

Ban tổ chức cũng quyết định dành 500 triệu đồng tặng cho Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam của Trung ương Đoàn.

Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo, giám khảo cuộc thi trả lời tại buổi họp báo.Ảnh: Trường Giang - TTXVN

Dự kiến đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 sẽ diễn ra vào đêm 27/8 tại Thành phố Hồ Chí Minh; các vòng sơ khảo và chung khảo sẽ được tổ chức vào tháng 7.

Qua 14 kỳ thi, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã trở thành cuộc thi sắc đẹp có truyền thống, uy tín và nhận được sự quan tâm ủng hộ của đông đảo công chúng trong nước và quốc tế.

Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên cùng các Á hậu giao lưu với báo chí.Ảnh: Trường Giang - TTXVN

Hoa hậu Việt Nam 2016 được tổ chức sẽ tiếp nối truyền thống của các cuộc thi trước nhằm tôn vinh và quảng bá vẻ đẹp về tâm hồn, nhân cách, lối sống cũng như việc rèn luyện thể chất, trí tuệ, tài năng và bản lĩnh của người thiếu nữ Việt Nam trong cuộc sống cũng như ngoài xã hội.

Cuộc thi là hoạt động văn hoá có ý nghĩa thiết thực, nhằm phát huy vai trò, năng lực của người thiếu nữ trong tiến trình xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đây cũng là cơ hội để tuyên truyền, quảng bá sâu rộng tiềm năng văn hoá, truyền thống lịch sử, tiềm năng du lịch, vẻ đẹp đất nước và tâm hồn con người Việt Nam đến với nhân dân trong nước cũng như bạn bè quốc tế trong thời kỳ hội nhập và phát triển./.  

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chất lượng bữa ăn đóng vai trò quyết định trong việc bảo đảm dinh dưỡng, sức khỏe lâu dài và năng suất làm việc của người lao động. Tuy nhiên, do đồng lương ít ỏi, đa phần công nhân thường lựa chọn những thực phẩm giá rẻ ở các khu chợ tự phát mà ít quan tâm đến nguồn gốc và chất lượng. Điều này gây nên nỗi lo về chất lượng bữa ăn lẫn nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe cho người công nhân.