DOANH NGHIỆP

Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Hỏa hoạn thiêu rụi hơn 3.000m2 nhà xưởng của Công ty Sản xuất Giày Á châu

Facebook Share

BNEWS.VNKhoảng 3 giờ ngày 31/3, một đám cháy đã xảy ra tại Công ty sản xuất giày Á Châu – Asia (khu công nghiệp Tân Bình, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh).

Hỏa hoạn thiêu rụi hơn 3.000m2 nhà xưởng của Công ty Sản xuất Giày Á châu. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 3 giờ ngày 31/3, sau nhiều tiếng nổ lớn, bảo vệ của Công ty sản xuất giày Á Châu – Asia phát hiện lửa bùng lên ở khu vực tầng 1 nhà xưởng của công ty. Lực lượng chữa cháy tại chỗ đã nỗ lực dập lửa nhưng không được nên báo cho cơ quan chức năng và cố gắng đưa một số tài sản ra khu vực an toàn. 

Nhận được tin báo, hơn 100 cán bộ chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy quận Tân Phú, quận 11, quận 12 và đội cứu nạn cứu hộ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh đã kịp thời đến hiện trường để dập lửa. Do tầng 1 và tầng 2 của nhà xưởng chứa nhiều vật dụng dễ cháy như cao su, vải, nhiều thùng hóa chất phát nổ nên đám cháy lan rất nhanh. Các chiến sĩ phải dùng mặt nạ chống độc và xe thang để tiếp cận khu vực cháy. 

Đến gần 6 giờ cùng ngày, vụ cháy mới được dập tắt hoàn toàn. Thống kê ban đầu cho thấy, hơn 3.000 mét vuông nhà xưởng - nơi chứa nhiều nguyên vật liệu để làm giày cùng dây chuyền sản xuất, hóa chất công nghiệp của Công ty sản xuất giày Á Châu – Asia đã bị cháy rụi, hư hỏng. 

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ./. 

Thành Chung/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.