KINH TẾ & XÃ HỘI

Hoa hồng tăng giá "đột biến" trong dịp Lễ tình nhân 2016

Facebook Share

BNEWS.VNTừ sáng 14/2, tại các khu vực chuyên kinh doanh hoa tươi, nhiều tuyến đường trung tâm Tp. Hồ Chí Minh, đã rực rỡ những giỏ hoa hồng tươi thắm cho dịp Lễ tình nhân 2016.

Hoa hồng tăng giá đột biến ngày lễ tình nhân

Tại chợ đầu mối Hồ Thị Kỷ, quận 10, mặt hàng hoa hồng được nhập về với số lượng lớn để phục vụ cho thị trường thành phố, với đủ màu sắc đa dạng.

Mặc dù vậy, giá hoa hồng cũng tăng "đột biến" so với ngày thường, cụ thể giá bán sỉ hoa hồng đỏ Đà Lạt là 250.000 - 300.000 đồng/50 bông; hoa hồng màu vàng, cam, trắng 150.000 - 200.000/50 bông; hoa hồng phun màu tím, xanh 750.000 - 800.000 đồng/bông.

Giải thích nguyên nhân giá hoa hồng tăng "đột biến", bà Lam Minh, tiểu thương chợ Hồ Thị Kỷ, cho biết: Mặc dù, nguồn cung hoa hồng vẫn đảm bảo đáp ứng cho dịp Lễ tình nhân năm nay, nhưng do đang trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán nên chi phí đầu vào tăng.

Mặt khác, nguồn cung hoa tươi phục vụ cho Lễ tình nhân năm nay chủ yếu là hàng hóa trong nước, còn hàng nhập khẩu bị hạn chế cũng là lý do dẫn đến giá thành hoa tươi tăng cao so với thời điểm bình thường.

Để những giỏ hoa phụ vụ Lễ tình nhân 2106 phong phú mẫu mã và giảm giá thành, các tiểu thương có xu hướng sử dụng thêm các loại hoa như lan, thạch thảo, hướng dương...

Ghi nhận tại các chợ bán lẻ, hiện giá hoa hồng được bán với mức dao động từ 10.000 - 25.000 đồng/bông, trong khi ngày thường chỉ từ 4.000 - 5.000 đồng/bông.

Theo các tiểu thương, hàng hóa nhập về chợ từ những nguồn cung khác nhau thì giá bán có sự chênh lệch nhất định, do phụ thuộc vào chất lượng, chi phí vận chuyển...

Chẳng hạn, hoa hồng xuất xứ Đà Lạt luôn đạt chất lượng cao, được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn nên giá thành luôn cao hơn các loại hoa hồng Hà Nội hay những tỉnh, thành phố khác nhập về.

Năm nay các đơn vị kinh doanh cũng nỗ lực tung ra thị trường những mẫu sản phẩm độc đáo để phụ vụ dịp Lễ tình nhân. Cụ thể, các giỏ hoa tươi được thiết kế sẵn với hoa hồng làm chủ đạo và kết hợp nhiều loại hoa khác có giá bán phổ biến từ 300.000 - 700.000 đồng/giỏ; riêng những mẫu giỏ chỉ có hoa hồng, với số lượng từ 3 - 5 bông có giá bán là 100.000 - 200.000 đồng/giỏ.../.

Mỹ Phương/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.