CHUYỂN ĐỘNG DN

Hòa Phát đầu tư nhà máy tôn mạ 4.000 tỷ đồng

Facebook Share

BNEWS.VNSản phẩm đầu ra của nhà máy này sẽ là tôn tẩy gỉ, tôn cán nguội (full hard), tôn mạ lạnh, mạ kẽm và sơn màu.

Hòa Phát đầu tư nhà máy tôn mạ 4.000 tỷ đồng. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo thông tin từ Tập đoàn Hòa Phát, nằm trong định hướng phát triển sản phẩm mới của ngành hàng cốt lõi, Tập đoàn này vừa quyết định đầu tư dự án Nhà máy sản xuất tôn mạ màu Hòa Phát tại KCN Phố Nối A, Hưng Yên với công suất 400.000 tấn năm.

Mục tiêu đầu tư của Tập đoàn Hòa Phát là nhằm sản xuất tôn mạ màu phục vụ cho nhu cầu thị trường đang tăng trưởng mạnh, đồng thời bổ trợ nguồn nguyên liệu tôn mạ cho nhà máy sản xuất ống thép tại Hưng Yên.

Với tổng vốn đầu tư khoảng 4.000 tỷ đồng (trong đó vốn cố định khoảng 2.000 tỷ đồng), Hòa Phát sẽ đầu tư đồng bộ từ công đoạn tẩy rửa, cán nguội, mạ kẽm/ mạ lạnh đến sơn màu. Sản phẩm đầu ra của nhà máy sẽ là tôn tẩy gỉ, tôn cán nguội (full hard), tôn mạ lạnh, mạ kẽm và sơn màu.

Để triển khai nhà máy, Hòa Phát đã sắp xếp xong nguồn vốn và dự kiến bắt đầu khởi công từ tháng 5/2016, hoàn thành sau 18 tháng và đưa vào hoạt động vào đầu năm 2018.

Theo lãnh đạo Tập đoàn, Nhà máy tôn mạ màu Hòa Phát sẽ sử dụng công nghệ tiên tiến của Italia, Nhật Bản, Đức. Với những kinh nghiệm trong sản xuất và hệ thống phân phối ống thép rộng khắp hiện có, Hòa Phát hoàn toàn tự tin sẽ thành công với dự án này./.

Đức Dũng/BNEWS/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Cuối cùng thì Chính phủ củaThủ tướng Anh Theresa May đã chính thức kích hoạt điều 50 Hiệp ước Lisbon, đồng nghĩa với việc khởi động tiến trình đàm phán để Anh rời khỏi liên minh châu Âu (EU). Đây được xem là bước đầu trong một loạt thách thức trước mắt khi hai bên đàm phán chính thức cho một cuộc chia tay êm thấm.