1. >

Hoàn thành dự án nâng công suất TBA 500kV

Facebook Share

BNEWS.VN Dự án nâng công suất TBA 500kV đã hoàn thành đóng điện chuyển tải hết công suất các nhà máy thủy điện khu vực Tây Bắc đảm bảo cung cấp điện khu vực Miền Bắc và cả nước.

Hoàn thành dự án nâng công suất TBA 500kV

Vào lúc 21h30 ngày 01/6/2016 Hội đồng nghiệm thu đóng điện dự án nâng công suất Trạm biến áp (TBA) 500kV Sơn La do Ông Trần Quốc Lẫm - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc Gia (EVNNPT), Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu đóng điện chủ trì đã thống nhất cho phép đóng điện đưa vào vận hành.

Dự án nâng công suất TBA 500kV đã hoàn thành đóng điện chuyển tải hết công suất các nhà máy thủy điện khu vực Tây Bắc đảm bảo cung cấp điện khu vực Miền Bắc và cả nước. Ảnh: EVNNPT

Việc đóng điện đưa vào vận hành dự án nâng công suất MBA 500kV từ 450MVA lên 900MVA có ý nghĩa quan trọng đảm bảo chuyển tải, giải phóng hết công suất các nhà máy thủy điện khu vực Tây Bắc vào hệ thống điện Quốc gia, nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng phụ tải của miền Bắc và cả nước, nâng cao chất lượng điện năng cho lưới điện khu vực, cải thiện độ tin cậy và linh hoạt trong vận hành và cung cấp điện.

Kết quả là sự nỗ lực, tận tâm của tập thể cán bộ, công nhân lao động của các đơn vị Ban quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB); Công ty TNHH MTV xây lắp điện 4; Công ty TNHH MTV thí nghiệm điện miền Bắc; Công ty truyền tải điện 1 đã thi công liên tục cả ngày lẫn đêm để hoàn thành dự án đúng tiến độ đề ra.

>>> Khắc phục xong sự cố đổ cột 500kV đường dây 500 kV Quảng Ninh - Hiệp Hòa

>>> Căng thẳng cấp điện cho miền Nam

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.