1. >

Hoàn thành GPMB cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi trước 30/9

Facebook Share

BNEWS.VN Tỉnh Quảng Nam vừa yêu cầu phải hoàn thành dứt điểm công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi đoạn qua tỉnh trước ngày 30/9/2015.

Hoàn thành GPMB cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi trước 30/9

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu đã yêu cầu các địa phương, các ngành, các đơn vị có liên quan tích cực chủ động phối hợp với chủ đầu tư là Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam, Ban Quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi hoàn thành dứt điểm công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đoạn qua địa bàn tỉnh trước ngày 30/9/2015 theo yêu cầu của Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải.

Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi dài 140 km; trong đó đoạn qua địa phận tỉnh Quảng Nam dài gần 92 km, có ảnh hưởng đến đất đai, nhà ở và vật kiến trúc của 8.228 hộ và tổ chức. Đến nay, đã có gần 7.600 gia đình trong tỉnh Quảng Nam nhận tiền đền bù và bàn giao mặt bằng cho các đơn vị thi công được hơn 83 km, đạt trên 91%. Phần diện tích mặt bằng còn lại chưa được bàn giao cho các đơn vị thi công tuy không nhiều nhưng lại tập trung nhiều khó khăn trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Một đoạn thuộc dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Ảnh: Báo giao thông

Toàn tuyến đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đoạn qua tỉnh Quảng Nam hiện vẫn còn hơn 400 hộ đã có quyết định phê duyệt nhưng chưa nhận tiền đền bù về đất đai, nhà cửa và vật kiến trúc, hơn 800 hộ cần được bố trí đất tái định cư. Trên mặt bằng tuyến, hiện vẫn còn hơn 500 ngôi mộ, tập trung ở các huyện Núi Thành và Phú Ninh chưa được di dời.

UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị chủ đầu tư kịp thời bổ sung nguồn kinh phí để địa phương thực hiện công tác đền bù chi trả cho người dân. Công tác đền bù giải phóng mặt bằng và tái định cư cho hộ trong vùng ảnh hưởng của dự án phải hoàn thành trước mùa mưa lũ năm nay.

Các địa phương và các ngành có liên quan phối hợp chặt chẽ với nhau trong công tác đền bù hỗ trợ và tuyên truyền về ý nghĩa to lớn về phát triển kinh tế - xã hội trong việc đầu tư xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi để tạo sự đồng thuận trong nhân dân, không để bức xúc phát sinh kéo dài nhằm tạo thuận lợi cho việc triển khai thực hiện dự án./.

Đoàn Hữu Trung

logo
Từ khóa:

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.