1. >

Hoàn thành hệ thống cấp điện cho đảo Bé, Lý Sơn

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng công ty Điện lực miền Trung mới đây đã chính thức đóng điện, cấp điện cho gần 100 hộ dân tại đảo Bé, xã An Bình, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi để bà con kịp vui xuân đón Tết có điện.

Hoàn thành hệ thống cấp điện cho đảo Bé, Lý Sơn

Khẩn trương hoàn thành hệ thống lưới điện, đưa điện về với đảo Bé, Lý Sơn. Ảnh: Mai Phương/BNEWS

Sau hơn 1 năm cấp điện lưới quốc gia bằng cáp ngầm vượt biển cho 02 xã đảo là An Vĩnh và An Hải (đảo Lớn), huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, đến nay Tập đoàn Điện lực Việt Nam – Tổng Công ty Điện lực miền Trung tiếp tục đầu tư cấp điện cho xã đảo An Bình (đảo Bé) đã giúp 100% hộ dân ở huyện đảo Lý Sơn đều có điện.

Công trình gồm 02 tổ máy diesel phát điện với công suất mỗi máy 110kVA và hệ thống đường dây phân phối đủ lượng điện cung cấp cho người dân trên đảo.

Việc đầu tư xây dựng công trình cấp điện cho xã đảo An Bình có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trên đảo.

Đóng điện cho các hộ dân trên đảo Bé, Lý Sơn. Ảnh: Mai Phương/BNEWS

Ông Lê Thanh Tùng – Giám đốc Điện lực Lý Sơn cho hay “Ngoài đầu tư hệ thống trước công tơ, ngành điện còn hỗ trợ lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng sau công tơ cho toàn bộ các hộ gia đình trên đảo bao gồm dây dẫn vào nhà, tủ bảng điện, bóng đèn compact để người dân mau chóng có điện dùng”.

Chứng kiến việc kéo đường dây điện vào nhà mình, ông Bùi Mã, 85 tuổi thấy vui khi sắp được cấp điện, ông tâm sự: “Lâu nay chúng tôi phải sử dụng điện năng lượng mặt trời, lúc nắng thì có ít điện, lúc mưa thì không. Bây chừ sắp có điện rồi mừng lắm”.

Còn anh Bùi Minh thì cho hay: “Người trên đảo rất mừng, có điện sinh hoạt cuộc sống bà con cũng đầy đủ, tiện nghi hơn và kéo theo sẽ phát triển du lịch”..

Công trình cấp điện tại đảo Bé, Lý Sơn có  ý nghĩa dân sinh, góp phần bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc. Bên cạnh việc hoàn thành hệ thống cấp điện, Tổng Công ty Điện lực miền Trung cũng đã có phương án vận chuyển, trữ dầu diesel, đặc biệt là trong mùa mưa bão để không bị gián đoạn việc cấp điện cho nhân dân trên đảo.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.