1. >

Hoạt động chốt lời đẩy dầu xuống giá phiên đầu tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu giảm trong phiên giao dịch sáng ngày 31/8 tại châu Á, do hoạt động chốt lời, giữa lúc có những ý kiến trái ngược về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất vào tháng tới.

Hoạt động chốt lời đẩy dầu xuống giá phiên đầu tuần

Ảnh minh họa. Ảnh:Reuters

Giá dầu Brent giao tháng 10/2015 giảm gần 1 USD, xuống 49,07 USD/thùng vào lúc 10 giờ 29 phút giờ Việt Nam, sau khi tăng 2,49 USD, hay 5% trong phiên trước. Giá dầu Brent đã tăng 10% trong tuần trước. Với mức giá này, dầu Brent đang trên đà giảm giá tháng thứ tư liên tiếp. Giá dầu của Mỹ giao cùng kỳ giảm 78 xu Mỹ, xuống 44,44 USD/thùng, sau khi chốt phiên trước tăng 2,66 USD, hay 6,3% và tăng 12% trong cả tuần qua.

Theo giới quan sát, không có sự thống nhất trong phát biểu của các nhà hoạch định chính sách của Fed trong tuần trước xung quanh vấn đề có nâng lãi suất vào tháng tới hay không. Sự thiếu nhất quán này của các quan chức Fed đã ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư.

Các nhà đầu tư đang chờ một loạt số liệu kinh tế, bao gồm số liệu việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ, sẽ được công bố trong tuần này để căn cứ vào đó dự đoán khả năng Fed có quyết định nâng lãi suất tại cuộc họp vào ngày 16-17/9 hay không.

Lãi suất tại Mỹ nếu được nâng lên sẽ hỗ trợ đồng USD, khiến các hàng hóa như dầu trở nên đắt hơn đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ các đồng tiền khác./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.