1. >

Hội doanh nhân trẻ Tp. Hồ Chí Minh hỗ trợ 1.000 dự án khởi nghiệp

Facebook Share

BNEWS.VN Hội doanh nhân trẻ Tp. Hồ Chí Minh cho biết sẽ hỗ trợ 1.000 dự án khởi nghiệp sáng tạo, trong giai đoạn 2016 - 2020

Hội doanh nhân trẻ Tp. Hồ Chí Minh hỗ trợ 1.000 dự án khởi nghiệp

Quang cảnh chương trình. Ảnh: An Hiếu - TTXVN

Chiều 19/7, tại Chương trình "Lãnh đạo thành phố gặp gỡ, đối thoại với doanh nhân trẻ, cá nhân khởi nghiệp", Hội doanh nhân trẻ Tp. Hồ Chí Minh cho biết sẽ hỗ trợ 1.000 dự án khởi nghiệp sáng tạo, trong giai đoạn 2016 - 2020; đồng thời, đặt mục tiêu phát triển đồng hành 300 doanh nghiệp khởi nghiệp, hỗ trợ kêu gọi vốn đầu tư cho hơn 100 doanh nghiệp khởi nghiệp với tổng mức vốn 500 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Thu Phong, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Tp. Hồ Chí Minh cho biết Hội đã đề xuất được làm đầu mối chính trong các chương trình hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ và vừa; cử thành viên tham gia các Tổ công tác về khởi nghiệp để tham vấn, xây dựng các chương trình khuyến khích khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo hiệu quả.

Theo ông Trần Bằng Việt - Giám đốc điều hành Công ty tư vấn nhân sự Le & Associate, các chương trình khởi nghiệp cần xác định tiêu chí hỗ trợ; trong đó, phải cụ thể, khả thi với thị trường và đặc biệt là phải "mới".

Mặt khác, ý tưởng, sản phẩm, dịch vụ... được hỗ trợ khởi nghiệp phải đảm bảo tính phát triển bền vững, mang lại giá trị gia tăng cao, góp phần phát triển kinh tế - xã hội thành phố.

Hiện Việt Nam đã có quỹ khởi nghiệp, nhưng chỉ mới đạt 100 tỷ đồng là quá ít so với nhu cầu thực tế. Nguồn vốn nước ngoài vào thị trường Việt Nam đã khó, nhưng rút vốn ra càng kho hơn, dẫn đến tình trạng các đối tượng khởi nghiệp có tiềm năng đều chuyển sang một số nước trong khu vực như Singapore.

Bà Trương Lý Hoàng Phi – Giám Đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh trình bày tham luận tại chương trình Ảnh: An Hiếu - TTXVN

Ông Nguyễn Hoàng Thái Dương - Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Color Life - doanh nghiệp đã khởi nghiệp thành công kiến nghị: Chính quyền Tp. Hồ Chí Minh nên triển khai những chương trình thu hút để các quỹ đầu tư tăng rót vốn đầu tư cho đối tượng khởi nghiệp tại thành phố.

Nhà nước cần tạo cơ chế chính sách mạnh mẽ hơn để khuyến khích cho nhà đầu tư đầu tư, dòng vốn đầu tư vào lĩnh vực khởi nghiệp tại Việt Nam.

Mặt khác, các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp của Tp. Hồ Chí Minh cần gắn liền với chương trình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Điển hình, thành phố đang triển khai phát triển ngành công nghiệp phụ trợ, công nghệ cao... do đó nên định hướng đối tượng khởi nghiệp tham gia vào lĩnh vực này với những hỗ trợ thiết thực.

Để tránh khởi nghiệp chỉ là một phong trào, cần có giải pháp để doanh nghiệp đã thành công, doanh nghiệp lớn đầu ngành "dìu dắt" đối tượng khởi nghiệp.

Đánh giá cao những ý kiến thiết thực của cộng đồng doanh nhân trẻ, cá nhân khởi nghiệp, trên địa bàn thành phố, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Chính quyền Tp. Hồ Chí Minh sẽ đẩy nhanh các giải pháp hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp và thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp sáng tạo.

Quy hoạch và thu hút đầu tư dự án khởi nghiệp, xây dựng hạ tầng cho hệ sinh thái khởi nghiệp, hỗ trợ trực tiếp và gián tiếp cho dự án khởi nghiệp, sáng tạo thông qua các hoạt động tư vấn, đào tạo, ươm tạo.../.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.