THẾ GIỚI

Hội đồng Kinh doanh Mexico cam kết đầu tư 33,5 tỷ USD năm nay

Facebook Share

BNEWS.VNChủ tịch Hội đồng Kinh doanh Mexico (CMN) Alejandro Ramírez Magaña cam kết trong năm 2016 sẽ tiến hành đầu tư trên 33,5 tỷ USD vào các dự án phát triển kinh tế xã hội của Mexico

Mới đây, trước sự hiện diện của Tổng thống Enrique Peña Nieto, chủ tịch Hội đồng Kinh doanh Mexico (CMN) Alejandro Ramírez Magaña cam kết trong năm 2016, hơn 50 doanh nghiệp thành viên của tổ chức này sẽ tiến hành đầu tư trên 33,5 tỷ USD vào các dự án phát triển kinh tế xã hội của nền kinh tế lớn thứ 2 Mỹ Latinh.

Theo chủ tịch Magaña, như vậy trong 4 năm đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Peña Nieto, CMN đã đầu tư trên 120 tỷ USD trên lãnh thổ quốc gia, một đóng góp quan trọng vào công cuộc xây dựng đất nước kể từ khi Mexico thực hiện đại cải cách cơ cấu, tập trung vào các lĩnh vực quan trọng như giáo dục, năng lượng, tài chính…

Tổng thống Peña Nieto đánh giá cao quyết định của CMN, coi đây là minh chứng rõ ràng nhất về lòng tin của các doanh nghiệp đối với Chính phủ liên bang, đối với quá trình cải cách cơ cấu nền kinh tế và tầm quan trọng của dòng vốn đầu tư trong nước, hiện được coi là nội lực chính để thúc đẩy phát triển.

Số vốn kể trên cao hơn 18% so với tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đổ vào Mexico trong năm 2015, tăng 22% so với số vốn đầu tư đã thực hiện trong năm qua và sẽ tạo ra hơn 1,7 triệu việc làm mới cho người lao động Mexico.

Được thành lập từ năm 1962 và là một trong bảy tổ chức hợp thành Hội đồng Phối hợp Doanh nghiệp Mexico, CMN theo đuổi mục tiêu thúc đẩy chính sách công nhằm hỗ trợ đầu tư và tạo công ăn việc làm cho người lao động Mexico./.
Việt Hòa (TTXVN tại Mexico)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Với người dân thì sổ đỏ là loại giấy tờ quan trọng để chứng minh tài sản của mình. Lâu nay với những người mua nhà bằng giấy viết tay, thì nỗi lo không có sổ đỏ luôn thường trực. Nhưng mới đây, Nghị định 01 của Chính phủ quy định người dân mua bán bằng giấy tờ viết tay sẽ được cấp sổ đỏ. Đây là tin vui đối với nhiều gia đình.