1. >

Hội nghị Năng lượng toàn cầu lần thứ 23 tại Thổ Nhĩ Kỳ

Facebook Share

BNEWS.VN Hội nghị Năng lượng toàn cầu lần thứ 23 chính thức bắt đầu với nội dung thảo luận chính là triển vọng phát triển năng lượng trên thế giới trong những thập kỷ tới.

Hội nghị Năng lượng toàn cầu lần thứ 23 tại Thổ Nhĩ Kỳ

Hội nghị Năng lượng toàn cầu lần thứ 23 tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: reuters

Hội nghị Năng lượng toàn cầu lần thứ 23, tổ chức tại thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, bắt đầu phiên làm việc đầu tiên ngày 10/10 với nội dung thảo luận chính là triển vọng phát triển năng lượng trên thế giới trong những thập kỷ tới.

Bộ trưởng năng lượng các nước, người đứng đầu các công ty năng lượng lớn và các tổ chức bảo vệ thiên nhiên sẽ thảo luận về các kịch bản phát triển ngành năng lượng tới năm 2060; sự phát triển của khu vực châu Á, đặc biệt là Trung Quốc liên quan lĩnh vực năng lượng; sử dụng năng lượng nguyên tử, triển vọng và thực trạng của lĩnh vực này trên thị trường hiện nay, đặc biệt là ở những nước có khả năng xây dựng và vận hành lò phản ứng hạt nhân.

Trọng tâm của ngày làm việc đầu tiên là phát biểu của lãnh đạo các nước tham gia. Theo kế hoạch, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliev và Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro sẽ phát biểu nhân dịp này.

Trước phiên khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng Năng lượng và Tài nguyên của Thổ Nhĩ Kỳ Berat Albayrak khẳng định đây là diễn đàn rất quan trọng đối với mạng lưới năng lượng toàn cầu. Các bên sẽ đánh giá khả năng hợp tác trong các dự án hiện có cũng như xem xét các triển vọng trong tương lai.

Hội nghị Năng lượng toàn cầu sẽ diễn ra tới hết ngày 13/10 và được đảm bảo an ninh chặt chẽ. Người đi vào khu vực này phải trải qua nhiều vòng kiểm tra an ninh. Một số con đường xung quanh khu vực diễn ra hội nghị bị phong tỏa, cấm xe cộ qua lại, kể cả xe có biển ngoại giao.

Các đơn vị đặc nhiệm thuộc Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ với nhiều trang thiết bị, trong đó có cả vòi rồng, luôn sẵn sàng ứng phó với các trường hợp bất ngờ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.