1. >

Hơn 1.000 người tham gia Ngày hội việc làm của các doanh nghiệp Đức

Facebook Share

BNEWS.VN Lần đầu tiên Ngày hội việc làm của các doanh nghiệp Đức được tổ chức tại Việt Nam.

Hơn 1.000 người tham gia Ngày hội việc làm của các doanh nghiệp Đức

Tọa đàm về nhu cầu nguồn nhân lực của doanh nghiệp Đức tại Việt Nam. Ảnh: Mỹ Phương/BNews

Ngày 24/10, Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA), Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (GIC/AHK Vietnam) và Cổng thông tin dành cho cựu du học sinh Đức (Alumniportal & Traninde in GermanY) đã tổ chức "Ngày hội việc làm của các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam 2015" ở sân vận động Hoa Lư, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày hội đã thu hút sự tham gia của hơn 1.000 người lao động, sinh viên, học sinh tại Việt Nam.

Ông Jens Ruebbert, Chủ tịch Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam, cho biết đây là lần đầu tiên Ngày hội việc làm của các doanh nghiệp Đức được tổ chức tại Việt Nam. Do đó các doanh nghiệp Đức kỳ vọng sẽ có những đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế Việt Nam cũng như tạo ra ngày càng nhiều cơ hội nghề nghiệp cho người lao động, đặc biệt là các đối tượng sinh viên, học sinh Việt Nam.

Trong thời gian tới, các doanh nghiệp Đức kỳ vọng không chỉ thúc đẩy mạnh mẽ mối quan hệ hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam trong các lĩnh vực công nghệ xanh, hạ tầng xanh, mà còn ở những lĩnh vực tiềm năng khác như lao động, giáo dục, y tế...

Người lao động tìm kiếm cơ hội việc làm tại các gian hàng tuyển dụng của doanh nghiệp Đức. Ảnh: Mỹ Phương/BNews

"Ngày hội việc làm của các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam 2015", nhận được sự hưởng ứng tham gia của hơn 30 đơn vị đại diện cho các thương hiệu uy tín của Đức như Bosch, Siemens... mang đến gần 500 cơ hội việc làm. Bên cạnh đó, nhằm kết nối cung cầu nhân lực giữa Việt Nam và Đức, Ngày hội còn có nhiều hoạt động thiết thực như trao đổi kinh nghiệm, thử sức với bài kiểm tra năng lực, chia sẻ bí quyết phỏng vấn...

Ông Võ Quang Huệ, Tổng Giám đốc Công ty Bosch Việt Nam, Trưởng ban Phát triển Giáo dục tại Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam, cho rằng: Ngày hội việc làm của các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam 2015 là tín hiệu tích cực cho thấy doanh nghiệp Đức ngày càng quan tâm và chú trọng hợp tác phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam.

Đồng thời là hoạt động kết nối hiệu quả cho cả doanh nghiệp Đức lẫn người lao động tại Việt Nam. Trong đó, các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng Đức vừa có cơ hội tiếp cận người lao động, vừa xây dựng thêm cơ sở dữ liệu nhân sự cho công ty. Riêng người lao động tại Việt Nam được tạo điều kiện thuận lợi để tương tác với doanh nghiệp, nhà tuyển dụng và tìm kiếm một công việc phù hợp với năng lực.

Kết quả khảo sát đầu quý III/2015 của Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam, có gần 50% doanh nghiệp Đức cho biết có nhu cầu tuyển dụng sinh viên thực tập từ nay đến năm 2017. Mặt khác, các công ty Đức có xu hướng tuyển dụng người lao động trẻ có kiến thức và tay nghề trên nhiều lĩnh vực tại Việt Nam./.

Mỹ Phương

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.