1. >

Hơn 100 quốc gia phản đối Mỹ gia hạn trừng phạt Venezuela

Facebook Share

BNEWS.VN 120 quốc gia thuộc Phong trào Không liên kết bày tỏ ủng hộ Caracas, phản đối quyết định của Tổng thống Mỹ Obama gia hạn thêm 1 năm sắc lệnh coi Venezuela là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia Mỹ.

Hơn 100 quốc gia phản đối Mỹ gia hạn trừng phạt Venezuela

Hơn 100 quốc gia phản đối Mỹ gia hạn trừng phạt Venezuela. Ảnh minh họa: Reuters

Đại sứ Venezuela tại Liên hợp quốc (LHQ) Rafael Ramirez lên án chính quyền Tổng thống Obama đang tìm cách "gây bất ổn cho quốc gia và chính phủ".

Phát biểu với báo giới, ông Ramirez công bố một thông điệp từ 120 quốc gia thuộc Phong trào Không liên kết bày tỏ lập trường ủng hộ Caracas và chỉ trích quyết định của Tổng thống Obama. Đại sứ Ramirez khẳng định Venezuela sẽ tiếp tục chống lại những biện pháp trừng phạt của Mỹ.

Ngày 9/3/2015, Tổng thống Mỹ Obama đã ký sắc lệnh trong đó coi Venezuela là "mối đe dọa bất thường đối với an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại của Mỹ", cùng với việc áp đặt trừng phạt nhằm vào một số quan chức cao cấp của Venezuela.

Văn kiện này khi đó đã gây nên làn sóng phản đối tại cả Mỹ Latinh, và thậm chí chính ông Obama sau đó một tháng, ngay trước thềm Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ, cũng phải thừa nhận Venezuela và nhân dân đất nước này không phải là một mối đe dọa đối với Mỹ.

Ngày 9/3 vừa qua, Tổng thống Obama đã gia hạn thêm 1 năm sắc lệnh trên. Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro tuyên bố sẽ triệu Đại biện lâm thời ở Mỹ, ông Maximilien Arvelaiz về nước để phản đối./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.