1. >

Hơn 30 triệu cổ phiếu CTW và EAD giao dịch trên UPCoM

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng giá trị đăng ký giao dịch của hai cổ phiểu là hơn 300 tỷ đồng.

Hơn 30 triệu cổ phiếu CTW và EAD giao dịch trên UPCoM

Công ty cổ phần Cấp thoát nước Cần Thơ. Ảnh: HNX

Ngày 30/9, 28 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần Cấp thoát nước Cần Thơ (CTW) và hơn 2,8 triệu cổ phiếu Công ty cổ phần Thủy điện Điện lực Đắk Lắk (EAD) chính thức giao dịch trên thị trường UPCoM của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội với tổng giá trị đăng ký giao dịch hơn 300 tỷ đồng.

Công ty cổ phần Cấp thoát nước Cần Thơ (CTW) trước đây là Nhà máy nước Cần Thơ, thành lập năm 1927. Hiện nay  CTW có 10 nhà máy nước và trạm cấp nước trực thuộc với tổng công suất 121.940m3/ngày có khả năng đáp ứng đủ nhu cầu nước sạch cho 10/13 phường thuộc quận Ninh Kiều, các phường Hưng Phú, Tân Phú, Hưng Thạnh… và khu vực thị trấn Phong Điền, Thành phố Cần Thơ...

Hoạt động kinh doanh chính của công ty là sản xuất kinh doanh nước sạch, dịch vụ thoát nước và xử lý nước thải. Bên cạnh đó, CTW còn thực hiện xây dựng các công trình chuyên ngành dân dụng và các công trình hạ tầng, công trình công nghiệp xây dựng cầu đỡ ống cấp thoát nước.

Trong khi đó, Công ty cổ phần Thủy điện Điện lực Đắk Lắk (EAD) được thành lập năm 2006, là đơn vị trực tiếp quản lý và vận hành khai thác nhà máy Thủy điện EaĐrăng 2 có công suất lắp máy đạt 6,4MW.  Hoạt động kinh doanh chính của công ty là đầu tư, xây dựng, khai thác và quản lý vận hành nhà máy thủy điện.

Bên cạnh đó, EAD còn tham gia xây dựng các công trình dân dụng, cầu đường, thủy lợi; lắp đặt mạng truyền dẫn và thiết bị viễn thông;  thiết kế, giám sát thi công xây dựng các công trình điện năng.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.