1. >

Hơn 300 triệu USD đầu tư vào dự án phát triển tổ hợp cảng biển ở Quảng Ninh

Facebook Share

BNEWS.VN Đây cũng là dự án phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh Quảng Ninh và quy hoạch phát triển hạ tầng cảng biển, khu công nghiệp của cả nước trong tương lai.

Hơn 300 triệu USD đầu tư vào dự án phát triển tổ hợp cảng biển ở Quảng Ninh

Đại diện UBND tỉnh Quảng Ninh trao giấy chứng nhận cho Liên danh nhà các nhà đầu tư. Ảnh: Nguyễn Hoàng/TTXVN

Ngày 18/11, UBND tỉnh Quảng Ninh đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án phát triển tổ hợp cảng biển và khu công nghiệp tại khu vực Đầm Nhà Mạc, thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) cho Liên danh các nhà đầu tư gồm Công ty tập đoàn Quốc tế CDC (Đảo Cayman), Công ty TNHH Tiện ích Trung Đông (Singapore) và Công ty TNHH Đầu tư hạ tầng Á Châu Hồng Kông.

Dự án phát triển tổ hợp cảng biển và khu công nghiệp tại khu vực Đầm Nhà Mạc là dự án đầu tư kinh doanh kết cấu hạ tầng kỹ thuật cảng và khu công nghiệp, có tổng mức đầu tư 6.940 tỷ đồng (tương đương 315,47 triệu USD) .

Tổng diện tích mặt đất, mặt nước sử dụng của dự án là 1.192,9 ha (không bao gồm 9,6 ha đất quy hoạch do cơ quan Nhà nước quản lý) và được triển khai ở các xã Tiền Phong, Liên Hoà, Liên Vị và Phong Cốc; trong đó, tổng diện tích đất được sử dụng để cho các nhà đầu tư thứ cấp thuê là 856,5 ha; thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Dự án được thực hiện theo ba giai đoạn; trong đó, giai đoạn 1, từ năm 2017 đến năm 2021 sẽ hoàn thành việc san lấp mặt bằng và xây dựng trên diện tích 318,8 ha của khu đất Dự án; giai đoạn 2, từ năm 2022 đến năm 2031 sẽ hoàn thành việc san lấp mặt bằng và xây dựng trên diện tích 874,1 ha của khu đất dự án; giai đoạn 3, từ năm 2032 đến năm 2036 hoàn thiện toàn bộ cơ sở hạ tầng khu công nghiệp. Đây cũng là dự án phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh Quảng Ninh và quy hoạch phát triển hạ tầng cảng biển, khu công nghiệp của cả nước trong tương lai.

Dự kiến sau khi dự án hoàn thành đi vào hoạt động sẽ tạo việc làm trực tiếp cho 110.000 lao động địa phương và các vùng lân cận./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.