1. >

Hơn 330 tỷ đồng xây dựng cầu Khu kinh tế Định An

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 14/9, UBND tỉnh Trà Vinh tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu C16 nằm trên tuyến số 2 của Khu kinh tế Định An nối liền Quốc lộ 53 với đường Tỉnh lộ 914.

Hơn 330 tỷ đồng xây dựng cầu Khu kinh tế Định An

Đại biểu tham dự nghi thức lễ khởi công cầu C16. Ảnh : Phúc Sơn - TTXVN

Cầu C16 do Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh làm chủ đầu tư, Công ty Cổ phần Đạt Phương xây dựng. Cầu C16 xây dựng bằng bê cốt thép vĩnh cửu bắc qua sông Lương Sen, có tổng chiều dài hơn 1.027 m. Phần cầu chính dài hơn 538 m với 14 nhịp, mặt cầu rộng 13m, tải trọng từ 30 tấn trở lên. Tổng kinh phí xây dựng cầu C16 hơn 331 tỷ đồng và thời gian hoàn thành đưa vào sử dụng là 18 tháng.

Ông Trần Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cho biết, cầu C16 là một trong những công trình hạ tầng quan trọng của Khu kinh tế Định An. Khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp đầu tư vào khu phi thuế quan, khu thương mại, khu công nghiệp và khu dịch vụ công nghiệp Ngũ Lạc thuộc Khu kinh tế Định An.

Khu Kinh tế Định An được phê duyệt quy hoạch theo Quyết định số 1513/QĐ-TTg, ngày 5/9/2011 của Thủ tướng Chính phủ với tổng diện tích tự nhiên là 39.020ha, gồm đất tự nhiên của huyện Trà Cú và huyện Duyên Hải. Phía Bắc giáp tỉnh lộ 914 xã Long Hữu, Hiệp Thạnh, (huyện Duyên Hải), Kim Sơn (huyện Trà Cú); phía Tây Nam giáp sông Hậu và cửa biển Định An; phía Nam và Đông nam giáp biển Đông với chiều dài bờ biển khoảng 42km.

Đây là khu kinh tế tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực, gồm công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch, đô thị và nông - lâm - ngư nghiệp gắn với kinh tế biển. Khi hoàn tất, khu kinh tế Định An sẽ là một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa của tỉnh Trà Vinh và vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Đồng thời, nơi đây cũng là cửa ngõ giao thương hàng hải quốc tế và đầu mối giao thông quan trọng của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và Duyên hải Nam bộ, có vị trí chiến lược về an ninh quốc phòng của vùng và quốc gia./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.