THỜI SỰ

Hơn 4.000 cuộc gọi qua đường dây nóng về phòng chống mua bán người

Facebook Share

BNEWS.VNTính đến tháng 12/2015, đã có 4.649 cuộc gọi vào Đường dây nóng (18001567) và các tổng đài kết nối tại tỉnh Hà Giang và An Giang về phòng chống mua bán người.

Tính đến tháng 12/2015, đã có 4.649 cuộc gọi vào Đường dây nóng (18001567). Ảnh: JICA

Hội thảo tổng kết Dự án “Thành lập đường dây nóng về phòng chống mua bán người” được Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) phối hợp với Cục Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em (trực thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) tổ chức tại Hà Nội vào ngày 24/2/2016 .

Thông tin chia sẻ tại Hội thảo của các đối tác Dự án cho thấy tính đến tháng 12/2015, đã có 4.649 cuộc gọi vào Đường dây nóng (18001567) và các tổng đài kết nối tại tỉnh Hà Giang và An Giang; trong đó, khoảng 100 cuộc gọi đã được chuyển tuyến thành công đến các đơn vị có liên quan.

Cơ chế phối hợp chính thức về phòng chống mua bán người từ cấp trung ương đến hai tỉnh điểm thông qua nhóm công tác đã được thiết lập và vận hành.

Nhiều hoạt động truyền thông đã được tổ chức với nhiều hình thức phong phú nhằm tuyên truyền và nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống mua bán người.

Ngoài ra, năng lực của các cán bộ tư vấn ở Hà Nội, Hà Giang và An Giang cũng được cải thiện thông qua một loạt các chương trình đào tạo do chuyên gia Nhật Bản và quốc tế cung cấp.

Nhiều hoạt động truyền thông về phòng chống mua bán người đã được tổ chức. Ảnh: JICA

Dự án “Thành lập đường dây nóng về phòng chống mua bán người" là Dự án Hợp tác Kỹ thuật do Cục Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em và JICA cùng phối hợp triển khai tại hai tỉnh điểm là An Giang và Hà Giang.

Dự án được triển khai trong vòng 3 năm 8 tháng, bắt đầu từ 16/7/2012 đến 15/3/2016, nhằm tăng cường chức năng hoạt động của Đường dây nóng Hỗ trợ trẻ em hiện do Bộ LĐTBXH vận hành, để phục vụ cho công tác phòng chống mua bán người cũng như hỗ trợ tái hoà nhập cộng đồng cho các nạn nhân.

Dự án cũng bao gồm các hoạt động khác như tăng cường cơ chế chuyển tuyến giữa các tổ chức có liên quan (Bộ LĐTBXH, Hội Phụ nữ, Bộ Công an và Bộ đội Biên phòng), xây dựng năng lực cho đội ngũ tư vấn và nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống mua bán người tại hai tỉnh điểm./.

Hải Yến/BNEWS/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.