1. >

Hơn 5000 tấn đào lai mận của Australia lần đầu xuất sang Trung Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Hơn 5000 tấn quả đào lai mận của Australia lần đầu tiên xuất khẩu sang Trung Quốc.

Hơn 5000 tấn đào lai mận của Australia lần đầu xuất sang Trung QuốcHơn 5000 tấn đào lai mận Australia lần đầu tiên xuất khẩu sang Trung Quốc. Ảnh: Pikelet and Pie

Nông dân Australia (Ôx-trây-li-a) rất trông đợi một năm thành công khi lần đầu tiên xuất khẩu được hơn 5.000 tấn quả xuân đào (đào lai mận) sang thị trường Trung Quốc.

Sau hơn một thập kỷ đàm phán, Trung Quốc đã mở cửa thị trường cho trái cây Australia vào tháng 5/2016. Đây là thị trường mới và lớn đầu tiên mở cửa cho ngành công nghiệp trái cây Australia kể từ khi bắt đầu xuất khẩu sang Canada (Ca-na-đa) năm 2000.

Ông John Moore, Giám đốc điều hành Hiệp hội trái cây Australia, cho biết: “Trái anh đào trắng của Chile (Chi-lê) cũng được bán trên thị trường Trung Quốc và đây là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Australia. Tuy nhiên, động lực chính khiến xuất khẩu của Australia thành công là tiêu chuẩn về thực phẩm an toàn, xanh và sạch. Người tiêu dùng yêu cầu sản phẩm bổ dưỡng, chất lượng cao và có giá trị, các mặt hàng của Australia được xếp đầu bảng”.

Mặc dù xúc tiến mở rộng thị trường xuất khẩu trái cây ra bên ngoài song tiêu thụ nội địa của Australia vẫn là lớn nhất với hơn 80.000 tấn đào, mận, mơ và xuân đào mỗi năm.

Các loại quả này luôn tươi mới do mùa vụ kéo dài từ tháng 10 năm trước tới tháng 3 năm sau và thu hoạch trải rộng theo từng khu vực của Australia, sớm nhất từ khu vực cận nhiệt đới Queensland và các vùng phía Bắc của bang Tây Australia và bang New South Wales sau đó là khu vực trung tâm của bang New South Wales và Tây Australia, một số khu vực của bang Victoria và Nam Australia.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.