1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hong Kong (Trung Quốc): Hàng trăm người "săn" Pokemon tập thể

Facebook Share

BNEWS.VN Những người tham gia sự kiện diễn ra tại trung tâm tài chính Central ở Hong Kong này cũng bày tỏ sự vui vẻ khi được gặp những người ở nhiều lứa tuổi cùng đi "săn" Pokemon.

Hong Kong (Trung Quốc): Hàng trăm người "săn" Pokemon tập thể

Trò chơi nhập vai "Pokemon Go" tiếp tục chứng tỏ khả năng kết nối các thế hệ khi ngày 6/8, hơn 200 người ở Hong Kong (Trung Quốc) đủ lứa tuổi đã xuống đường tham gia sự kiện đi bộ "săn" Pokemon đầu tiên của thành phố này.

Đại diện của Press Start, tổ chức đứng sau sự kiện "PokeWalk" này cho biết có những thế hệ người Hong Kong lớn lên cùng với Pokemon và những chú thú ảo này đã là một phần của cuộc sống.

Những người tham gia sự kiện diễn ra tại trung tâm tài chính Central ở Hong Kong này cũng bày tỏ sự vui vẻ khi được gặp những người ở nhiều lứa tuổi cùng đi "săn" Pokemon.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho người tham gia sự kiện, khoảng 10 cảnh sát và nhân viên ban tổ chức phải giảm sát để nhắc nhở những người chơi không bất cẩn khi sang đường trong lúc mải chạy theo Pokemon.

Cũng liên quan đến trò chơi đang gây sốt trên toàn cầu này, giới chức Thái Lan cùng ngày đã cảnh báo những người chơi Pokemon Go không được đi vào các điểm bỏ phiếu để săn những sinh vật ảo này trước thềm cuộc trưng cầu ý dân diễn ra ngày 7/8.

Lời cảnh báo trên được đưa ra sau khi ngày 6/8, "binh đoàn" Pokemon đã cùng lúc "đổ bộ" 15 quốc gia khu vực châu Á Thái Bình Dương trong đó có Thái Lan và Việt Nam và ngay lập tức đã "gây sốt" trong giới trẻ. Giới chức lo ngại những người chơi sẽ vô ý gây náo loạn khu vực bầu cử vì tìm Pokemon. 

Người chơi Pokemon trên thế giới từng vướng phải nhiều tình huống dở khóc dở cười khi chạy theo bất Pokemon. Tháng trước, tại Indonesia, một người Pháp đã bị tạm giữ và thẩm vấn suốt nhiều giờ sau khi đi vào một căn cứ quân sự do đi tìm Pokemon.

Bên kia Thái Bình Dương, hai thiếu niên đã bất cẩn đi qua biên giới Mỹ-Canada khi mải bắt một Pokemon hiếm.

Pokemon cũng có những mặt tiêu cực khi đã xảy ra hiện tượng dùng Pokemon để lừa người chơi đến một chỗ vắng và tiến hành cướp hoặc những trường hợp người chơi bị tai nạn giao thông do không quan sát đường.

Pokemon Go là trò chơi nhập vai đã gây nên cơn sốt trên toàn cầu kể từ khi được trình làng tại Mỹ, Australia, New Zealand hồi đầu tháng 7.

Với việc sử dụng công nghệ Dịch vụ định vị toàn cầu (GPS), người chơi có thể chơi miễn phí, đi quanh để săn tìm các quái thú Pokemon ảo tại những địa điểm thực. Điện thoại thông minh kêu báo khi một Pokemon xuất hiện trên màn hình, người chơi có thể cố bắt lấy và đào tạo nó để tham gia các trận thi đấu./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại các bãi biển ở thành phố Đà Nẵng, việc lực lượng cứu hộ luôn có mặt trên bờ biển cũng như dưới nước từ 4h30 sáng đến 7h tối đã tạo được sự yên tâm, tin tưởng về sự an toàn cho các du khách.