1. >

HOSE thay đổi quy chế giao dịch chứng khoán

Facebook Share

BNEWS.VN Thay đổi quy chế giao dịch chứng khoán tại HOSE sẽ có hiệu lực từ ngày 12/9.

HOSE thay đổi quy chế giao dịch chứng khoán

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường và thực hiện Thông tư số 203/2015/TT-BTC hướng dẫn về giao dịch trên thị trường chứng khoán, được sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HOSE) đã thực hiện thay đổi quy chế giao dịch. Đây là thông tin được HOSE công bố ngày 25/8.

Cụ thể, Quyết định số 341/QĐ-SGDHCM và 342/SGDHCM ngày 22/8/2016 Quy chế giao dịch chứng khoán tại HOSE và Quy định thời gian giao dịch, biên độ dao động giá, đơn vị giao dịch, loại lệnh áp dụng tại HOSE đã được Tổng giám đốc HOSE ký và sẽ có hiệu lực từ ngày 12/9 tới.

Những điểm thay đổi chính tại Quy chế giao dịch mới và Quy định thời gian giao dịch, biên độ dao động giá, đơn vị và loại lệnh áp dụng tại HOSE gồm: tăng khối lượng tối đa của một lệnh đặt lên 500.000 cổ phiếu/chứng chỉ quỹ và khối tối thiểu của giao dịch thỏa thuận được giữ nguyên theo quy định cũ là 20.000 cổ phiếu/chứng chỉ quỹ; áp dụng đơn vị yết giá mới được chia nhỏ so với quy định hiện tại.

Bên cạnh đó, HOSE cũng bổ sung trường hợp không điều chỉnh giá tham chiếu khi Công ty niêm yết phát hành thêm cổ phiếu; chỉnh sửa quy định đối với chứng khoán được giao dịch trở lại sau khi bị tạm ngưng giao dịch; quy định về việc việc sửa, hủy lệnh; quy định giao dịch đối với chứng khoán bị kiểm soát.

Theo bà Trần Anh Đào, Phó Tổng giám đốc HOSE, cùng với sự phát triển của thị trường, nhà đầu tư có nhu cầu giao dịch chứng khoán với khối lượng ngày càng lớn hơn, nên HOSE thực hiện thay đổi quy chế giao dịch để nâng cao năng lực đáp ứng nhu cầu của thị trường và tiến tới chuẩn thông lệ chung của quốc tế.

Đặc biệt, việc thay đổi quy định giao dịch chứng khoán nhằm cung cấp thêm tiện ích cho nhà đầu tư, hỗ trợ thúc đẩy thanh khoản.../.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.