1. >

HSG nhượng lại hơn 1.000 m2 đất trị giá 9,6 tỷ đồng

Facebook Share

BNEWS.VN Công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen (HSG) vừa thông qua chủ trương chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản của Chi nhánh của Tập đoàn tại Quảng Nam cho Công ty TNHH Đầu tư và Du lịch Hoa Sen.

HSG nhượng lại hơn 1.000 m2 đất trị giá 9,6 tỷ đồng

Theo đó, ba thửa đất tại Phan Bội Châu, phường Hòa Thuận, xã Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam sẽ được chuyển nhượng quyền sử dụng. Tổng diện tich ba thửa đất này đạt 1.052 m2. Các thửa đất này đã được cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất từ năm 2006.

Giá trị chuyển nhượng khu đất hơn 1.000 m2 tại Tam Kỳ là 9,6 tỷ đồng. Giá trị này được xác định dựa trên Kết quả thẩm định giá của MB Bank tháng 7/2016.

Cùng với đó, HSG cũng chuyển nhượng cả tài sản cố định trên đất bao gồm Văn phòng nhà xưởng, máy cán xà gồ và cổng trục với giá chuyển nhượng hơn 6.601 triệu đồng. Tổng cộng giao dịch trên giúp HSG nhận về 10,2 tỷ đồng.

Tại chi nhánh Đà Nẵng, giá trị chuyển nhượng tài sản là 1,91 tỷ đồng. Tại chi nhánh Quảng Ngãi, con số này là 721,6 tỷ đồng. Như vậy, tổng giá trị chuyển nhượng ở cả 3 chi nhánh là 12,83 tỷ đồng.

Công ty TNHH Đầu tư và Du lịch Hoa Sen là cổ đông lớn nhất hiện tại của Tập đoàn Hoa Sen với tỷ lệ 19,82%. Ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT HSG cũng là Chủ tịch Công ty Du lịch Hoa Sen.

Mới đây, Du lịch Hoa Sen đăng ký mua thêm 2 triệu cổ phần HSG nhằm nâng sở hữu lên 20,84%. Thời gian thực hiện giao dịch từ ngày 15/9 đến ngày 14/10.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng thống Mỹ hy vọng gói cải cách thuế lớn nhất trong vòng ba thập niên tại nước này sẽ mang lại những thay đổi mang tính cách mạng để người dân Mỹ lại “có thể hoàn thành giấc mơ và chiến thắng”. Tuy nhiên, kế hoạch này đang gây nhiều tranh cãi và sẽ phải đối mặt với cuộc chiến pháp lý nảy lửa tại Quốc hội Mỹ để có thể được thông qua.