DOANH NGHIỆP NIÊM YẾT

HSG nhượng lại hơn 1.000 m2 đất trị giá 9,6 tỷ đồng

Facebook Share

BNEWS.VNCông ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen (HSG) vừa thông qua chủ trương chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản của Chi nhánh của Tập đoàn tại Quảng Nam cho Công ty TNHH Đầu tư và Du lịch Hoa Sen.

Theo đó, ba thửa đất tại Phan Bội Châu, phường Hòa Thuận, xã Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam sẽ được chuyển nhượng quyền sử dụng. Tổng diện tich ba thửa đất này đạt 1.052 m2. Các thửa đất này đã được cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất từ năm 2006.

Giá trị chuyển nhượng khu đất hơn 1.000 m2 tại Tam Kỳ là 9,6 tỷ đồng. Giá trị này được xác định dựa trên Kết quả thẩm định giá của MB Bank tháng 7/2016.

Cùng với đó, HSG cũng chuyển nhượng cả tài sản cố định trên đất bao gồm Văn phòng nhà xưởng, máy cán xà gồ và cổng trục với giá chuyển nhượng hơn 6.601 triệu đồng. Tổng cộng giao dịch trên giúp HSG nhận về 10,2 tỷ đồng.

Tại chi nhánh Đà Nẵng, giá trị chuyển nhượng tài sản là 1,91 tỷ đồng. Tại chi nhánh Quảng Ngãi, con số này là 721,6 tỷ đồng. Như vậy, tổng giá trị chuyển nhượng ở cả 3 chi nhánh là 12,83 tỷ đồng.

Công ty TNHH Đầu tư và Du lịch Hoa Sen là cổ đông lớn nhất hiện tại của Tập đoàn Hoa Sen với tỷ lệ 19,82%. Ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT HSG cũng là Chủ tịch Công ty Du lịch Hoa Sen.

Mới đây, Du lịch Hoa Sen đăng ký mua thêm 2 triệu cổ phần HSG nhằm nâng sở hữu lên 20,84%. Thời gian thực hiện giao dịch từ ngày 15/9 đến ngày 14/10.

Linh Nhi/BNEWS/HSX

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.