1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hưng Yên bắt quả tang một lò mổ có hơn 4 tạ thịt lợn chết

Facebook Share

BNEWS.VN Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp với Chi cục quản lý thị trường tỉnh bắt quả tang tại một lò mổ ở xã Lạc Đạo có chứa hơn 400 kg lợn ốm chết, chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ.

Hưng Yên bắt quả tang một lò mổ có hơn 4 tạ thịt lợn chết

Hưng Yên bắt quả tang một lò mổ có hơn 4 tạ thịt lợn chết. Ảnh minh họa: TTXVN

Ngày 11/10, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an tỉnh Hưng Yên) phối hợp với Chi cục quản lý thị trường tỉnh và các cơ quan chức năng huyện Văn Lâm bắt quả tang tại một lò mổ ở xã Lạc Đạo có chứa hơn 400 kg lợn ốm chết, chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ.

Trước đó, người dân địa phương phát hiện gia đình ông Đào Văn Hạp ở thôn Hoằng, xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm chở lợn có biểu hiện ốm chết từ nơi khác về nhà để giết mổ. Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, các lực lượng chức năng đã kịp thời đến kiểm tra tại gia đình ông Hạp.

Tại đây đã phát hiện 2 con lợn ốm có dấu hiệu bệnh truyền nhiễm đang ngắc ngoải với trọng lượng là 48 kg; 1 con lợn vừa mổ phanh với trọng lượng 52 kg; ngoài ra còn phát hiện hơn 330 kg thịt lợn đã được thui và sơ chế, lưu trữ tại các tủ cấp đông. Toàn bộ số thịt lợn có tổng trọng lượng hơn 430 kg, có dấu hiệu nhợt nhạt, biến đổi mầu sắc, đang trong quá trình phân hủy và bốc mùi hôi thối.

Tại thời điểm bị phát hiện, gia đình ông Hạp không xuất trình được giấy phép kinh doanh, nguồn gốc xuất xứ số thịt lợn trên, không có chứng nhận kiểm dịch an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như hóa đơn chứng từ hay bất cứ giấy tờ gì có liên quan. Chủ hàng khai nhận đã mua gom số thịt lợn này với giá rẻ về sơ chế để bán ra thị trường.


Cơ quan chức năng đã xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở của ông Hạp số tiền 16 triệu đồng, cùng với chi phí tiêu hủy 12 triệu đồng. Cùng ngày, toàn bộ hơn 400 kg thịt lợn trên đã được đưa đi tiêu hủy tại khu xử lý chất thải của công ty Cổ phần Đầu tư phát triển công nghiệp và Môi trường Việt Nam, đóng trên địa bàn xã Tân Quang, huyện Văn Lâm./.
 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.