KINH TẾ & XÃ HỘI

Hưng Yên tiêu hủy hơn 5 tạ thịt lợn chết thối tại một lò mổ

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 23/8, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết: lực lượng chức năng vừa tiêu hủy hơn 5 tạ thịt lợn chết không rõ nguồn gốc tại thôn Lỗ Xá, xã Nhân Hòa, huyện Mỹ Hào.

Trước đó, vào tối ngày 22/8, Đội 4 Chi cục quản lý thị trường Hưng Yên và lực lượng cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Hưng Yên) phối hợp với Ban chỉ đạo 389 huyện Mỹ Hào cùng chính quyền địa phương phát hiện 1 mô tô biển kiểm soát 89F7 - 3827, do Nguyễn Hữu Linh 29 tuổi đang vận chuyển 8 con lợn có biểu hiện bị bệnh và chết về lò mổ của Đào Duy Phúc, sinh năm 1987 trú tại thôn Lỗ Xá, xã Nhân Hòa.

Kiểm tra tại lò mổ của Đào Duy Phúc, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện có 2 tủ đông lạnh chứa gần 550 kg thịt lợn chết đã ôi thiu, đang trong quá trình phân hủy, biến đổi màu sắc.

Tại thời điểm kiểm tra, cả Linh và Phúc đều không xuất trình được giấy phép kinh doanh, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và chứng nhận kiểm dịch an toàn vệ sinh thực phẩm của số thịt lợn này.

Hai đối tượng khai nhận đã mua lợn chết từ các trang trại ở địa phương với giá rẻ về sơ chế, rồi mang tiêu thụ ra thị trường để kiếm lời.

Chủ lò mổ Đào Duy Phúc đã bị phạt số tiền hơn 6,2 triệu đồng cùng với chi phí tiêu hủy số thịt lợn trên.

Theo người dân thôn Lỗ Xá, từ nhiều năm qua trên địa bàn thôn có không ít chủ lò mổ thường xuyên đi thu gom lợn ốm, lợn chết về để sơ chế rồi mang bán ra thị trường.

Việc làm này thường diễn ra lén lút vào ban đêm nên cơ quan chức năng rất khó phát hiện./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Trong ba ngày từ 6-8/12 tại Hà Nội, 120 bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Nhật Bản sẽ tiến hành phỏng vấn và tuyển chọn hàng trăm ứng viên hộ lý, điều dưỡng của Việt Nam. Đây là năm thứ ba triển khai chương trình hợp tác đưa hộ lý và điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc và mở ra nhiều cơ hội cho xuất khẩu lao động chất lượng cao.