DOANH NGHIỆP NIÊM YẾT

Hữu Liên Á Châu lỗ hơn 100 tỷ đồng trong quý I/2016

Facebook Share

BNEWS.VNTrong quý I/2016, HLA tiếp tục bị kinh doanh dưới giá vốn, với doanh thu thuần đạt gần 16,5 tỷ đồng, giảm mạnh 90% so với cùng kỳ.

Công ty cổ phần Hữu Liên Á Châu (HLA) đã công bố báo cáo tài chính quý I/2016 (từ 1/10/2015 đến 31/12/2015).

Theo đó, trong quý I, HLA tiếp tục rơi vào tình trạng kinh doanh dưới giá vốn, với doanh thu thuần đạt gần 16,5 tỷ đồng, giảm mạnh 90% so với cùng kỳ, trong khi đó giá vốn hàng bán cũng giảm 90% nhưng đạt tới 19,3 tỷ đồng.

Chi phí tài chính của công ty giảm 8% và đạt hơn 20 tỷ đồng, trong khi đó chi phí quản lý doanh nghiệp tăng vọt lên mức 78,8 tỷ đồng, tức gấp 7,2 lần cùng kỳ năm trước.

Kết quả là HLA lỗ hơn 101,6 tỷ đồng, tăng mạnh 66% so với mức lỗ hơn 61 tỷ đồng của cùng kỳ năm trước.

Nguyên nhân của việc lỗ nặng trong quý I/2016 được HLA cho biết là do sự khó khăn của ngành thép kéo dài và tình hình hoạt động kinh doanh của HLA tiếp tục thua lỗ trong thời gian qua.

Hiện tại, HLA đang gặp rất nhiều khó khăn về tài chính và các khoản nợ đã quá hạn thanh toán. Bên cạnh đó, lãi suất đều phải tính trên lãi suất quá hạn nên chi phí tài chính tăng, sản lượng hàng hóa sản xuất trong kỳ của công ty sụt giảm trầm trọng, trích lập dự phòng các khoản phải thu và không tạo ra được nguồn lợi nhuận bù đắp hết các chi phí trong kỳ.

Linh An (Tổng hợp)/BNEWS/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.