NGÂN HÀNG

IDB cho Indonesia vay 824 triệu USD

Facebook Share

BNEWS.VNNgân hàng Phát triển Hồi giáo (IDB) đã cam kết cho Indonesia vay 824 triệu USD để tài trợ cho các chương trình phát triển cơ sở hạ tầng, giáo dục và các nhà máy điện của quốc đảo.

Ngân hàng Phát triển Hồi giáo (IDB) cho Indonesia vay 824 triệu USD. Ảnh: nikken.jp

Bộ trưởng Tài chính Indonesia, Bambang Brodjonegoro cho biết, cam kết này là một phần của thỏa thuận các nước thành viên Đối tác chiến lược (MCPS) cho giai đoạn 2016-2020.

Theo đó, IDB và Indonesia đã ký một thỏa thuận cho vay trị giá 5,2 tỷ USD trong khuôn khổ một tài chính toàn diện phù hợp với Luật Hồi giáo (Sharia) để hỗ trợ sự phát triển của cơ sở hạ tầng và hỗ trợ cho hội nhập khu vực hướng tới mục tiêu phát triển bền vững (SDGs).

Trong khoản tiền đó, gần 3,2 tỷ USD là cam kết cho vay của IDB; 1,8 tỷ USD là từ Công ty Cổ phần Quốc tế Hồi giáo Tài chính Thương mại (ITFC) và 200 triệu USD từ Tập đoàn Hồi giáo cho Sự phát triển của Khu vực tư nhân (ICD).

Trong tổng số 824 triệu USD do IDB cam kết cho vay, dự kiến khoảng hơn 176 triệu USD sẽ được phân bổ cho các dự án giáo dục gồm Đại học Ageng Tirtayasa tại Serang, Đại học Malang, Đại học Jember và Đại học Mulawarman ở Samarinda.

Ngoài ra, khoản vay sẽ được sử dụng để tài trợ cho các dự án cơ sở hạ tầng xã hội, đặc biệt là việc giải quyết khu ổ chuột ở 180 khu vực trị giá khoảng gần 330 triệu USD và xây dựng hệ thống truyền dẫn điện.

 


Đỗ Quyên (P/v TTXVN tại Jakarta)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật của Bộ Tư pháp vừa có văn bản kết luận việc kiểm tra Thông tư 58 của Bộ Giao thông Vận tải về quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Theo Cục này, quy định bắt buộc đổi GPLX sang vật liệu PET của Bộ GTVT là không có cơ sở pháp lý và tính thống nhất.