NGÂN HÀNG

IDB cho Indonesia vay 824 triệu USD

Facebook Share

BNEWS.VNNgân hàng Phát triển Hồi giáo (IDB) đã cam kết cho Indonesia vay 824 triệu USD để tài trợ cho các chương trình phát triển cơ sở hạ tầng, giáo dục và các nhà máy điện của quốc đảo.

Ngân hàng Phát triển Hồi giáo (IDB) cho Indonesia vay 824 triệu USD. Ảnh: nikken.jp

Bộ trưởng Tài chính Indonesia, Bambang Brodjonegoro cho biết, cam kết này là một phần của thỏa thuận các nước thành viên Đối tác chiến lược (MCPS) cho giai đoạn 2016-2020.

Theo đó, IDB và Indonesia đã ký một thỏa thuận cho vay trị giá 5,2 tỷ USD trong khuôn khổ một tài chính toàn diện phù hợp với Luật Hồi giáo (Sharia) để hỗ trợ sự phát triển của cơ sở hạ tầng và hỗ trợ cho hội nhập khu vực hướng tới mục tiêu phát triển bền vững (SDGs).

Trong khoản tiền đó, gần 3,2 tỷ USD là cam kết cho vay của IDB; 1,8 tỷ USD là từ Công ty Cổ phần Quốc tế Hồi giáo Tài chính Thương mại (ITFC) và 200 triệu USD từ Tập đoàn Hồi giáo cho Sự phát triển của Khu vực tư nhân (ICD).

Trong tổng số 824 triệu USD do IDB cam kết cho vay, dự kiến khoảng hơn 176 triệu USD sẽ được phân bổ cho các dự án giáo dục gồm Đại học Ageng Tirtayasa tại Serang, Đại học Malang, Đại học Jember và Đại học Mulawarman ở Samarinda.

Ngoài ra, khoản vay sẽ được sử dụng để tài trợ cho các dự án cơ sở hạ tầng xã hội, đặc biệt là việc giải quyết khu ổ chuột ở 180 khu vực trị giá khoảng gần 330 triệu USD và xây dựng hệ thống truyền dẫn điện.

 


Đỗ Quyên (P/v TTXVN tại Jakarta)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.