1. >

IFAD sẽ tăng cường quy mô hoạt động tại Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Chủ tịch Quỹ Phát triển Nông nghiệp quốc tế (IFAD), ông Kanayo F. Nwanze cho biết, Quỹ Phát triển Nông nghiệp quốc tế (IFAD) sẽ tăng cường hơn nữa quy mô hoạt động tại Việt Nam.

IFAD sẽ tăng cường quy mô hoạt động tại Việt Nam

Chủ tịch IFAD Kynayo Nwanze: IFAD sẽ tăng cường hoạt động tại Việt Nam. Ảnh: ifad.org

Thông tin trên được Chủ tịch IFAD đưa ra tại buổi tiếp nhận Ủy nhiệm thư của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Italy Cao Chính Thiện để chính thức đảm nhiệm cương vị Đại diện Thường trực nước CHXHCN Việt Nam tại IFAD.

Theo ông Kanayo F. Nwanze, những thành tựu của Việt Nam trong phát triển nông thôn, xóa đói giảm nghèo là hình mẫu cho nhiều nước đang phát triển, nhất là tại khu vực châu Phi và trong 3 năm tới đây.

Trao đổi với Đại sứ Cao Chính Thiện, Chủ tịch IFAD Kanayo. F. Nwanze bày tỏ ấn tượng đặc biệt về sứ phát triển của Việt Nam trong những thập kỷ qua.

Ông Kanayo F. Nwanze nhấn mạnh số lượng các dự án được thông qua để triển khai tại Việt Nam đều liên tục tăng lên qua các năm cũng như đến hiệu quả đạt được.

Theo Chủ tịch IFAD, điều này thể hiện quyết tâm của Chính phủ Việt Nam trong lĩnh vực xóa đói giảm nghèo và phát triển nông nghiệp. Cũng qua đó, Việt Nam trở thành một hình mẫu củng cố niềm tin của các đối tác tài trợ vốn cho IFAD, thuyết phục họ duy trì bền vững nguồn tài trợ.

Ông Kanayo F. Nwanze mong muốn trong thời gian tới, Đại sứ Cao Chính Thiện sẽ phát huy vai trò để củng cố, phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và IFAD. Cụ thể, trong năm 2016, đại diện IFAD mong rằng Đại sứ quán Việt Nam tại Italy sẽ hỗ trợ IFAD trong sáng kiến Gặp mặt Nhóm các Đại sứ ASEAN dự kiến tại Rome, thủ đô Italy.

Theo ông Kanayo F. Nwanze, tiến tới IFAD sẽ xem xét hội nghị thường niên các Bộ trưởng Nông nghiệp ASEAN, được tổ chức luân phiên tại các nước thành viên, để bàn về hướng đầu tư của IFAD tại khu vực này, với mục đích tìm cách tháo gỡ khó khăn trong việc tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp của các hộ gia đình nhỏ.

Về phần mình, Đại sứ Cao Chính Thiện cám ơn sự hỗ trợ của IFAD trong thời gian qua; thông tin những thành tựu trong lĩnh vực phát triển nông thôn, xóa đói giảm nghèo của Việt Nam; tái khẳng định cam kết của Chính phủ Việt Nam trong lĩnh vực này.

Trước các đề xuất của đại diện IFAD, Đại sứ Cao Chính Thiện cũng khẳng định cá nhân sẽ làm hết sức để thúc đẩy quan hệ Việt Nam - IFAD trong nhiệm kỳ công tác. nhất là việc kết nối thị trường sản phẩm nông nghiệp giữa các nước ASEAN.

Theo số liệu của IFAD, số vốn đầu tư của tổ chức này vào Việt Nam đã vượt hơn 500 triệu USD với 13 dự án đã và đang được triển khai trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp, ưu tiên đến các đối tượng là hộ gia đình sản xuất nhỏ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ao chứa chất thải của Nhà máy Chế biến tinh bột sắn, Công ty Cổ phần tinh bột Hồng Diệp - Điện Biên (xã Hẹ Muông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị vỡ. Khoảng 1.750 m3 chất thải chưa qua xử lý trực tiếp đổ ra suối Nậm Núa. Hàng chục km của con suối bị ô nhiễm, đổi màu đục ngầu, bốc mùi hôi thối do cá bị chết hàng loạt.