1. >

IMF điều chỉnh dự báo về tăng trưởng kinh tế tại Mỹ Latinh

Facebook Share

BNEWS.VN Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 18/4 đã hạ mức dự báo triển vọng tăng trưởng của kinh tế khu vực Mỹ Latinh và Caribe xuống còn 1,1% trong năm nay và 2% cho năm tới.

IMF điều chỉnh dự báo về tăng trưởng kinh tế tại Mỹ Latinh

IMF điều chỉnh dự báo về tăng trưởng kinh tế tại Mỹ Latinh. Ảnh: AFP/TTXVN

So với mức dự báo được đưa ra vào tháng Một năm nay, tổ chức tài chính có trụ sở tại Washington này đã hạ 0,1 điểm phần trăm đối với cả hai mức dự báo kể trên. Trong năm 2016, nền kinh tế Mỹ Latinh và Caribe chứng kiến GDP sụt giảm 1%.

Đối với Brazil, nền kinh tế lớn nhất khu vực, IMF giữ nguyên mức dự báo tăng trưởng 0,2% trong năm nay và nâng dự báo tăng trưởng cho năm tới từ mức ước tăng 1,5% lên 1,7%.

IMF nhận định rằng Brazil đã để lại phía sau một trong những đợt khủng hoảng tồi tệ nhất, nhờ chính sách nới lỏng chính sách tiền tệ, thúc đẩy chương trình cải cách và những bất ổn chính trị đã phần nào dịu xuống. Trong năm 2016, nền kinh tế Brazil sụt giảm tới 3,6%.

Trong khi đó, IMF giữ nguyên mức dự báo tăng trưởng kinh tế của Mexico là 1,7% trong năm nay và 2% vào năm tới. Venezuela tiếp tục là nước có viễn cảnh u ám nhất trong khu vực, khi IMF dự báo rằng nền kinh tế nước này sẽ sụt giảm 7,4% năm nay và 4,1% trong năm tới, với mức lạm phát tăng nhanh.

Bên cạnh đó, IMF nhận định việc tăng giá các mặt hàng nguyên liệu sẽ giúp Chile và Colombia đạt mức tăng trưởng lần lượt là 1,7% và 2,3% trong năm nay.

>>> IMF vẫn để ngỏ khả năng tham gia chương trình cứu trợ Hy Lạp

>>> IMF cảnh báo nguy cơ đối với thương mại và kinh tế toàn cầu


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.