1. >

IMF ủng hộ đề xuất chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng của ông Trump

Facebook Share

BNEWS.VN Chương trình đầu tư lớn vào cơ sở hạ tầng là một trong những đề xuất hiếm hoi của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump nhận được sự hoan nghênh của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và đảng Dân chủ.

IMF ủng hộ đề xuất chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng của ông Trump

IMF ủng hộ đề xuất chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng của ông Trump. Ảnh minh họa: TTXVN

Tuy nhiên, kế hoạch rót nhiều tiền vào các dự án công trình lớn đó dù có “lực đẩy” từ nhiều phía nhưng các chi tiết cụ thể lại chưa rõ ràng.

Ông Donald Trump đã đề cập đến kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng trong bài phát biểu đầu tiên sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử diễn ra 8/11. Ông nói rằng sẽ xây dựng lại đường cao tốc, cầu, đường hầm, sân bay, trường học và bệnh viên...

Đội ngũ cộng sự của ông Trump cho biết sẽ đầu tư 550 tỷ USD để góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế đang trì trệ và cải thiện cơ sở hạ tầng đã bị lãng quên quá lâu ở Mỹ.

Những vấn đề của nước này bao gồm đường cao tốc hay bị tắc nghẽn, mạng lưới đường sắt cũ kỹ và nhiều cây cầu đang cần phải xây dung lại.

Theo Văn phòng Ngân sách Quốc hội, kể từ năm 1959, chi tiêu cho cơ sở hạ tầng đã giảm từ mức tương đương 3% GDP xuống 2,4% GDP.

Trong khi đó, Hội Kỹ sư dân dụng của Mỹ ước tính tổng số tiền đầu tư cần thiết vào năm 2020 sẽ ở mức 3.600 tỷ USD. Vận tải hàng không cũng là một mối quan tâm.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.