1. >

Indonesia bắt giữ một người Nhật Bản vận chuyển trái phép động vật hoang dã

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 19/5, Indonesia đã bắt giữ một người đàn ông Nhật Bản khi đang tìm cách vận chuyển trái phép hàng trăm động vật bò sát, trong đó có cả rắn, thằn lằn và rùa ra khỏi nước này.

Indonesia bắt giữ một người Nhật Bản vận chuyển trái phép động vật hoang dã

Nhà chức trách Indonesia đã phát hiện hàng trăm động vật bò sát trong hành lý của người đàn ông Nhật Bản tại sân bay Jakarta. Ảnh: Indian Express

Theo các cơ quan chức năng và bảo vệ môi trường Indonesia, Katsuhide Naito, được cho là đối tượng chính trong đường dây buôn bán động vật hoang dã, bị bắt tại sân bay Jakarta khi đang chuẩn bị lên máy bay sang Tokyo cùng khoảng 250 động vật thuộc nhóm bò sát được giấu trong nhiều túi hành lý.

Người phát ngôn Hội bảo tồn động vật hoang dã - tổ chức phi chính phủ tham gia cuộc điều tra trên, cho biết trước đó các quan chức sân bay đã tỏ ra nghi nghờ hành khách Katsuhide Naito do mang quá nghiều hành lý.

Sau khi khám xét, nhà chức trách phát hiện ra hàng trăm động vật bò sát, trong đó phần lớn là còn sống. Để che mắt các cơ quan chức năng, đối tượng đã giấu số bò sát sống trong 4 vali và nhiều hộp nhỏ.

Trước khi tới Jakarta, Naito đã từng ở Medan, khu rừng nhiệt đới thuộc đảo Sumatra của Indonesia. Đối tượng này có thể phải đối mặt với án 3 năm tù giam nếu bị kết tội vi phạm luật cấm buôn bán và vận chuyển động vật hoang dã của Indonesia.

Năm 2005, Katsuhide Naito từng bị bắt ở Australia khi đang tìm cách vận chuyển trái phép số lượng lớn bò sát từ Indonesia tới Australia.

Indonesia, quốc gia có nhiều rừng rậm nhiệt đới với nhiều loài động vật ngoại lai hiếm và rất lạ. Tình trạng buôn bán động vật hoang dã phổ biến đang gây khó khăn cho các cơ quan thực thi pháp luật./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.