1. >

Indonesia khánh thành nhà máy phân bón lớn nhất Đông Nam Á

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng thống Indonesia Joko Widodo ngày 19/11 đã tham dự lễ khánh thành Nhà máy sản xuất phân bón lớn nhất khu vực Đông Nam Á - Kaltim V, được xây dựng tại khu vực Đông Kalimantan, Indonesia.

Indonesia khánh thành nhà máy phân bón lớn nhất Đông Nam Á

Phát biểu tại lễ khánh thành, Tổng thống Joko Widodo nhấn mạnh các nhà máy phân bón đóng vai trò rất quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, đáp ứng nhu cầu lương thực trong nước và tiến tới xuất khẩu của nước này.

Trong khi đó, Tổng Giám đốc Tập đoàn phân bón Đông Kalimantan, Aas Asikin Idat cho biết đây là một trong những dự án đầu tiên trong chiến lược phục hồi ngành sản xuất phân bón của Indonesia.

Ảnh minh họa. Nguồn: aces.edu

Nhà máy Kaltim V trị giá 576 triệu USD, có sản lượng 825.000 tấn Amoniac và 1,5 triệu tấn Ure/năm, nâng năng lực sản xuất của Công ty Inti Karya Persada Tehnik (IKPT) thuộc Tập đoàn TOYO lên 2,74 triệu tấn Amoniac và 3,43 triệu tấn Ure/năm.

Kaltim V cũng là nhà máy tiết kiệm năng lượng lớn nhất ở Indonesia và trong khu vực Đông Nam Á. Ước tính, mỗi năm, nhà máy có thể tiết kiệm đến 1,5 nghìn tỷ rupiah (115 triệu USD) tiền năng lượng.

Trong dịp này, Indonesia cũng đưa vào hoạt động nhà máy Acid Phosphate II, trị giá 203 triệu USD do Công ty Petrokimia Gresik (Petrogres) ở Đông Java (Gia-va) đầu tư để cung cấp nguyên liệu cho việc sản xuất phân bón NPK, góp phần hạn chế nhập khẩu mặt hàng này.

Ngoài ra, Indonesia cũng đang hoàn thành một số dự án lớn trong lĩnh vực sản xuất phân bón như Nhà máy Amurea II với sản xuất 660.000 tấn Amoniac và 570.000 tấn Ure/năm ở Đông Java; Nhà máy Phân bón B Pusri II với sản xuất 660.000 tấn Amoniac và 907.500 tấn Ure/năm ở Palembang, Nam Sumatra; Công ty Phân bón NPK ở Cikampek, Tây Java,.../.

TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.