NGÂN HÀNG

ING cắt giảm 7.000 việc làm nhằm tập trung vào mảng "ngân hàng số"

Facebook Share

BNEWS.VNING- ngân hàng lớn nhất Hà Lan- vừa thông báo kế hoạch cắt giảm 7.000 việc làm, chủ yếu tại các chi nhánh của họ tại Bỉ và Hà Lan nhằm tiết kiệm 900 triệu euro (1,01 tỷ USD) tới năm 2021.

ING cắt giảm 7.000 việc làm nhằm tập trung vào mảng "ngân hàng số". Ảnh: Reuters

Động thái trên bắt nguồn chính từ nỗ lực tái cơ cấu các dịch vụ của ING để hướng tới thị trường ngân hàng trực tuyến, lĩnh vực mà ING sẽ đầu tư khoảng 800 triệu euro (899 triệu USD), giữa bối cảnh sự cạnh tranh trong ngành ngày càng khốc liệt, còn khách hàng thì ngày càng có xu hướng sử dụng các dịch vụ trực tuyến thông qua thiết bị di động.

Giám đốc điều hành của ING Ralph Hamers nhấn mạnh, việc cắt giảm nhân sự nói trên có thể chưa dừng lại, 3.500 việc làm tại Bỉ, 2.3000 việc làm tại Hà Lan và hơn 1.000 lao động tại một số chi nhánh khác của ING trên toàn cầu cũng có thể bị sa thải.

Các nghiệp đoàn lao động tại Bỉ và Hà Lan phản ứng khá gay gắt trước động thái trên của ING, song giới phân tích cho rằng tình trạng mất việc làm là hệ quả tất yếu của việc chuyển đổi định hướng sang lĩnh vực "tài chính số" của ngành ngân hàng trên thế giới nói chung.

Ngân hàng lớn nhất Hà Lan có trụ sở chính tại Amsterdam này có khoảng 52.000 nhân viên tại 40 quốc gia trên toàn thế giới. ING được Chính phủ Hà Lan cứu trợ 10 tỷ euro vào năm 2008, thời điểm xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Ngân hàng này đã hoàn trả khoản vay này cùng với tiền lãi cho Chính phủ Hà Lan vào tháng 11/2014, sớm hơn thời hạn đặt ra.

Năm 2015, ING đạt lợi nhuận 4,2 tỷ euro, tăng 23% so với cùng kỳ năm 2014.

Minh Trang (Theo AFP, AP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 47 đang diễn ra tại Davos, thành phố nằm ở miền Đông Thụy Sĩ, diễn đàn diễn ra trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức ngày càng đa dạng và phức tạp. Diễn đàn Davos năm nay được coi là sự kiện Quốc tế có ý nghĩa lớn góp phần đề ra những giải pháp bền vững cho các vấn đề toàn cầu.