DOANH NGHIỆP

Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Intel thông báo cắt giảm 12.000 việc làm trên toàn thế giới

Facebook Share

BNEWS.VNIntel - nhà sản xuất chip nhớ nổi tiếng của Mỹ - vừa cho biết sẽ cắt giảm 12.000 việc làm trên toàn cầu đến giữa năm 2017 nhằm đối phó với thị trường máy vi tính cá nhân đang suy giảm.

Intel thông báo cắt giảm 12.000 việc làm trên toàn thế giới. Ảnh: reuters

Kế hoạch cắt giảm sẽ được thực hiện kết hợp giữa sự tự nguyện của cá nhân người lao động và quyết định giải tán một số bộ phận.

Ban lãnh đạo Intel dự kiến sẽ chi 1,2 tỷ USD cho kế hoạch này để đạt kết quả tiết kiệm được 750 triệu USD trong năm nay và 1,4 tỷ USD cho đến giữa năm 2017.

Với chiến lược kinh doanh mới, Intel dự định tăng đầu tư cho các lĩnh vực tăng trưởng chính, gồm nhà thông minh và các thiết bị kết nối khác được biết với tên gọi "Internet of Things" cũng như các trung tâm thông tin và bộ nhớ máy tính.

Giám đốc điều hành Intel Brian Krzanich khẳng định kết quả kinh doanh của doanh nghiệp năm ngoái cho thấy chiến lược kinh doanh này hiệu quả và là một nền tảng vững chắc để phát triển.

Theo ông, kết quả kinh doanh quý I/2016 thể hiện sự chuyển đối chiến lược đang diễn ra ở Intel và chiến lược này đang tiến triển tốt và sẽ tốt hơn trong năm này.

Intel cho biết doanh thu quý I/2016 của họ đã tăng lên 13,7 tỷ USD, so với mức dự kiến 12,78 tỷ USD đưa ra trước đó.

VA (Theo THX)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Với người dân thì sổ đỏ là loại giấy tờ quan trọng để chứng minh tài sản của mình. Lâu nay với những người mua nhà bằng giấy viết tay, thì nỗi lo không có sổ đỏ luôn thường trực. Nhưng mới đây, Nghị định 01 của Chính phủ quy định người dân mua bán bằng giấy tờ viết tay sẽ được cấp sổ đỏ. Đây là tin vui đối với nhiều gia đình.