DOANH NGHIỆP

Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Intel Việt Nam phản hồi thông tin đóng cửa công ty tại Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VNCông ty Intel Việt Nam sẽ không đóng cửa mà chỉ là tái cơ cấu nhân sự và hoạt động để phát triển, không ảnh hưởng đến đầu tư tại Việt Nam.

Trước thông tin về việc Công ty Intel Việt Nam sẽ đóng cửa và hiện đang hoàn tất thủ tục để chấm dứt hoạt động tại Việt Nam, chiều 28/9, ông Phạm An Dương, Giám đốc Tiếp thị, Công ty Intel Việt Nam đã khẳng định, đây là thông tin hoàn toàn không chính xác.

Công ty Intel Việt Nam sẽ không đóng cửa mà chỉ là tái cơ cấu nhân sự và hoạt động để phát triển, không ảnh hưởng đến đầu tư tại Việt Nam.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Phạm An Dương cho biết, đây là việc thực hiện tái cơ cấu theo lộ trình của Tập đoàn Intel công bố trước đó hồi tháng 4/2016, thông qua việc cắt giảm nhân sự tại nhiều nơi trên thế giới.

Riêng tại Việt Nam, sau ngày 30/9, Công ty Intel Việt Nam tinh giản khoảng 2/3 nhân sự hiện nay; trong đó, có cả nhân sự cấp cao và chuyển hướng hoạt động sang nền tảng IoT (Internet of things), dữ liệu lớn… nhằm kết nối trực tiếp đến các nhà sản xuất lớn.

Công ty Intel Việt Nam chủ yếu hoạt động về xúc tiến, tiếp thị và kinh doanh các sản phẩm của Intel.

Đây là công ty độc lập với Công ty TNHH Intel Products Việt Nam (nhà máy lắp ráp và kiểm định chip) đặt tại Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh (Tp. HCM).

Ông Lê Hoài Quốc, Trưởng Ban quản lý Khu Công nghệ cao Tp. HCM cho biết, thông tin Công ty Intel Việt Nam cắt giảm nhân sự của Văn phòng đại diện tại Việt Nam để tái cơ cấu đã có từ lâu.

Việc cắt giảm nhân sự này hoàn toàn không ảnh hưởng đến nhà máy sản xuất của Intel tại Khu công nghệ cao Tp. HCM và hoạt động của Intel Products Việt Nam vẫn diễn ra bình thường./.

Vũ Tiến Lực/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Trong ba ngày từ 6-8/12 tại Hà Nội, 120 bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Nhật Bản sẽ tiến hành phỏng vấn và tuyển chọn hàng trăm ứng viên hộ lý, điều dưỡng của Việt Nam. Đây là năm thứ ba triển khai chương trình hợp tác đưa hộ lý và điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc và mở ra nhiều cơ hội cho xuất khẩu lao động chất lượng cao.