THỊ TRƯỜNG

Hàng hoáBất động sảnSản xuất & Tiêu dùngGiá vàng

iPhone lần đầu tiên giảm tại thị trường Nhật Bản

Facebook Share

BNEWS.VNTheo Công ty nghiên cứu tư nhân MM Research Institute Ltd, điện thoại iPhone của hãng Apple Inc. nhập khẩu tại thị trường Nhật Bản đã giảm 10,6%.

iPhone nhập khẩu tại Nhật Bản giảm 10,6%. Ảnh: ibtimes

Theo Công ty nghiên cứu tư nhân MM Research Institute Ltd, điện thoại iPhone của hãng Apple Inc. nhập khẩu tại thị trường Nhật Bản trong năm 2015 đã giảm 10,6% so với năm trước đó xuống 14,73 triệu chiếc, đánh dấu lần giảm đầu tiên kể từ khi Apple ra mắt sản phẩm này tại “xứ sở hoa anh đào” năm 2008.

Nguyên nhân của sự sụt giảm trên được cho là do việc kinh doanh hai sản phẩm điện thoại thông minh mới của hãng “trái táo khuyết” là iPhone 6s và iPhone 6s Plus không mấy khả quan.

Mặc dù, Apple vẫn chiếm lĩnh thị trường điện thoại di động Nhật Bản, nhưng thị phần của hãng đã giảm xuống còn 41,2% so với mức 43,1% năm 2014. Hãng Sony đứng thứ hai với 13,9% thị phần, theo sau là hãng Sharp với 11,9%.

Kể từ khi Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động xem xét lại các chính sách giảm giá, MM Research Institute dự đoán hoạt động xuất khẩu và thị phần của iPhone, vốn được hưởng lợi từ chính sách giảm giá mạnh, sẽ tiếp tục sụt giảm.

Trong khi doanh số bán iPhone của Apple sụt giảm, doanh số bán các mẫu điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android tại đất nước "Mặt Trời mọc" lại tăng 15% lên 12,85 triệu chiếc trong năm 2015 so với năm trước đó.

Trong năm 2015, tổng số điện thoại thông minh nhập khẩu vào Nhật Bản đạt 27,58 triệu chiếc, giảm 0,4% so với năm 2014. Nhập khẩu điện thoại di động thông thường giảm 22,6% xuống 8,19 triệu chiếc.

M. H (Theo Kyodo)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.