1. >

IPO 3,6 triệu cổ phần của Công ty TNHH MTV Mai Động

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 23/3/2016 sắp tới, Công ty TNHH MTV Mai Động sẽ bán đấu giá hơn 3,6 triệu cổ phần lần đầu ra bên ngoài công chúng tại Sở GDCK Hà Nội, tương đương 34% vốn điều lệ của công ty sau cổ phần hóa.

IPO 3,6 triệu cổ phần của Công ty TNHH MTV Mai Động

Công ty Mai Động sản xuất và kinh doanh trong ngành cấp thoát nước và chữa cháy như: trụ nước chữa cháy, phụ kiện ngang, ông gang cầu và máy móc thiết bị.

Trong đó, phụ kiện gang là sản phẩm chiếm tỷ trọng cao nhất trong cơ cấu doanh thu (44 – 48%), tiếp đến là trụ nước chữa cháy và ống gang cầu với khoảng 20% doanh thu cho mỗi sản phẩm.

Bên cạnh sản xuất và kinh doanh trên thị trường nội địa, công ty còn hợp tác với Công ty Cấp nước Vientian – Lào trong việc cung cấp ống và phụ kiện gang cầu phục vụ cấp thoát nước, đây là bạn hàng lớn trong công tác xuất khẩu của công ty.

Công ty cũng hợp tác với một số doanh nghiệp triển khai một số dự án bất động sản. Cụ thể, công ty hợp tác với CTCP Xây dựng số 3 (VC3) thực hiện xây dựng dự án khu văn phòng, dịch vụ công cộng, nhà ở và trung học tại địa chỉ số 310 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội với tổng diện tích sàn xây dựng là 1.085 m2. 

Theo Biên bản xác định giá trị doanh nghiệp lập ngày 28/9/2015, tổng giá trị thực tế của Công ty Mai Động là 384,6 tỷ đồng, nợ thực tế phải trả là 279,1 tỷ đồng và giá trị thực tế phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp là hơn 104,4 tỷ đồng. 

Sau khi chuyển đổi mô hình hoạt động sang công ty cổ phần, Công ty Mai Động dự kiến vốn điều lệ đạt 105 tỷ đồng. Ngày 23/3 tới đây, công ty sẽ tổ chức bán đấu giá hơn 3,6 triệu cổ phần lần đầu ra công chúng với mức giá khởi điểm 10.000 đồng/cổ phần.

Cũng theo phương án cổ phần hóa, Nhà nước sẽ tiếp tục nắm giữ 30% vốn điều lệ của doanh nghiệp (hơn 3,1 triệu cổ phần).

Hơn 96 nghìn cổ phần sẽ được bán ưu đãi cho cán bộ công nhân viên và công đoàn, tương đương 1% vốn điều lệ sau cổ phần hóa. Hơn 3,5 triệu cổ phần sẽ được bán cho nhà đầu tư chiến lược, tương đương 34% vốn điều lệ.

Sau khi cổ phần hóa, công ty tăng cường hợp tác với các đơn vị thành viên và các đối tác, bạn hàng để phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, tập trung vào các ngành nghề kinh doanh cốt lõi và tận dụng lợi thế từ các khu đất hiện nay công ty quản lý.

Đối với dự án tại địa chỉ 310 Minh Khai, công ty dự kiến hoàn thiện hồ sơ, bàn giao các hạng mục công trình cùng với VC3./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại các bãi biển ở thành phố Đà Nẵng, việc lực lượng cứu hộ luôn có mặt trên bờ biển cũng như dưới nước từ 4h30 sáng đến 7h tối đã tạo được sự yên tâm, tin tưởng về sự an toàn cho các du khách.