1. >

IPO 5,3 triệu cổ phần Tổng Công ty Cơ khí Xây dựng tại HNX

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 11/7, Tổng Công ty Cơ khí Xây dựng (COMA) sẽ chào bán ra công chúng hơn 5,3 triệu CP, tương đương với 15,3% vốn điều lệ sau cổ phần hóa. Mức giá khởi điểm cho một cổ phần là 10.200 đồng/cổ phần.

IPO 5,3 triệu cổ phần Tổng Công ty Cơ khí Xây dựng tại HNX

Tiếp bước các Tổng Công ty tiến hành đấu giá cổ phần hóa, ngày 11/7 tới đây, Tổng Công ty Cơ khí Xây dựng (COMA) sẽ chào bán lần đầu ra công chúng hơn 5,3 triệu cổ phần, tương đương với 15,3% vốn điều lệ sau cổ phần hóa. Mức giá khởi điểm cho một cổ phần là 10.200 đồng/cổ phần. 

Từ một đơn vị chỉ chuyên chế tạo, cung cấp thiết bị phụ tùng thay thế cho ngành vật liệu xây dựng, COMA nay đã tham gia nhiều công trình, dự án trọng điểm quốc gia; chế tạo, lắp đặt các thiết bị siêu trường, siêu trọng, thiết bị phi tiêu chuẩn, kết cấu thép phức tạp cho các ngành công nghiệp xi măng, điện, dầu khí, thủy điện, hóa chất, thực phẩm, đường dây tải điện, xây dựng, chiếm lĩnh được thị trường trong nước, thay thế một phần hàng nhập khẩu. 

Sở hữu thế mạnh chế tạo, lắp đặt cơ khí và xây dựng dân dụng Hoạt động chế tạo, lắp đặt cơ khí và xây dựng dân dụng được coi là hoạt động sản xuất kinh doanh chính, đóng góp phần lớn doanh thu cho Công ty mẹ - Tổng công ty. Bình quân ba năm 2013, 2014 và 2015 doanh thu từ hoạt động này đạt 447 tỷ đồng, chiếm 51% tổng doanh thu.

COMA đã tham gia chế tạo thiết bị, lắp dựng kết cấu và cung cấp vật tư cho nhiều công trình, dự án quan trọng của đất nước như: Nhà máy xi măng Bỉm Sơn, Bút Sơn, Hà Tiên 1, Hà Tiên 2, Cẩm Phả, Bình Phước, … 

Trong giai đoạn tới, sau khi cổ phần hóa, COMA tiếp tục lấy ngành cơ khí lắp máy và sản xuất công nghiệp làm chuyên ngành chủ đạo, tập trung nguồn lực vào công cuộc đổi mới và phát triển ngành cơ khí xây dựng, tăng cường công tác đầu tư, đổi mới công nghệ, tham gia vào việc nâng cao tỷ lệ nội địa hoá về cung cấp sản phẩm cơ khí, thiết bị đồng bộ cho các ngành công nghiệp từ 60-70% khối lượng và đến 50% giá trị.  

Tổng Công ty cũng tiếp tục chuyên sâu thực hiện chế tạo thiết bị, phụ tùng, vật tư để phục vụ cho việc nâng cấp, sửa chữa, cải tạo các nhà máy xi măng, nhà máy thủy điện, nhiệt điện thay thế thiết bị nhập khẩu. 

Cùng với đó, COMA sẽ mở rộng phát triển lĩnh vực sản xuất các sản phẩm cơ khí phục vụ cho ngành công nghiệp phụ trợ, bảo vệ môi trường như: xử lý chất thải rắn cho các nhà máy nhiệt điện, hóa chất; hệ thống thu hồi nhiệt khí thải cho các dây chuyền Nhà máy xi măng…  

COMA cũng sẽ đồng thời chú trọng phát triển những sản phẩm mang thương hiệu COMA như dây chuyền sản xuất gạch Tuynen, gạch không nung; đẩy mạnh sản xuất và tiêu thụ sản phẩm hàng hoá như: khoá và tiểu ngũ kim, decor vân gỗ, vân đá, trang trí trên nhôm, đồng hồ đo nước, xi măng... đảm bảo chất lượng, mỹ thuật và giá thành để cạnh tranh trên thị trường. 

Tổng giá trị phần vốn Nhà nước tại Tổng Công ty vào thời điểm ngày 1/7/2014 là hơn 239,7 tỷ đồng. Theo phương án cổ phần hóa, vốn điều lệ dự kiến của công ty sau cổ phần hóa là 350 tỷ đồng.  

Nhà nước tiếp tục nắm giữ 51% vốn điều lệ, tương đương hơn 17,8 triệu cổ phần. 10,5 triệu cổ phần sẽ được phân phối cho nhà đầu tư chiến lược; 1,3 triệu cổ phần dành cho người lao động và hơn 5,3 triệu cổ phần sẽ được bán đấu giá công khai cho công chúng đầu tư tại Sở GDCK Hà Nội vào ngày 11/7/2016./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.