1. >

IPO Khách sạn Kim Liên: Giá trúng thầu cao gấp 9 lần khởi điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Hơn 3,6 triệu cổ phần của Công ty cổ phần Du lịch Kim Liên đã đấu giá thành công với giá trúng thầu 274.200 đồng/cổ phần, tương đương với số tiền thu được hơn 1.000 tỉ đồng.

IPO Khách sạn Kim Liên: Giá trúng thầu cao gấp 9 lần khởi điểm

IPO Khách sạn Kim Liên có tổng giá trị cổ phần bán được đạt hơn 1.000 tỷ đồng. Ảnh:HNX

Ngày 22/12/2015, Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) đã bán đấu giá toàn bộ 3.647.433 cổ phần (tương đương 52,4% số lượng cổ phần đang lưu hành) của CTCP Du lịch Kim Liên ra công chúng tại Sở GDCK Hà Nội với mức giá khởi điểm 30.600 đồng/cổ phần theo hình thức bán cổ phần trọn lô. SCIC hiện là cổ đông lớn của CTCP Du lịch Kim Liên.

Ngay khi SCIC thông báo bán đấu giá cổ phần CTCP Du lịch Kim Liên qua Sở GDCK Hà Nội, đã có rất nhiều nhà đầu tư quan tâm muốn mua trọn lô cổ phiếu chào bán. Tại phiên đấu giá, đã có 36 nhà đầu tư đăng ký tham gia với tổng khối lượng đăng ký mua lên tới hơn 131,3 triệu cổ phần, cao gấp 40 lần so với tổng khối lượng chào bán. Giá đặt mua cao nhất là 274.200 đồng/cổ phần, cao gấp 9 lần so với mức giá khởi điểm.

Kết quả, 100% số cổ phần đưa ra chào bán đã bán hết cho 1 nhà đầu tư tổ chức với giá đấu thành công 274.200 đồng/cổ phần. Tổng giá trị cổ phần bán được đạt hơn 1.000 tỷ đồng, cao hơn 888,5 tỷ đồng so với mức giá khởi điểm. Như vậy, sau phiên đấu giá, SCIC đã thoái hết phần vốn nắm giữ tại CTCP Du lịch Kim Liên.

Ngoài SCIC là cổ đông lớn nhất nắm giữ tỉ lệ cổ phần chi phối 52,4%, GP Invest hiện đang là cổ đông lớn thứ hai với tỉ lệ sở hữu 21,6% vốn, PT Finance là cổ đông lớn thứ ba nắm giữ 6,7% vốn và GP Invest nắm giữ 6,6% vốn.

Tính từ đầu năm 2015 đến nay, Sở GDCK Hà Nội đã tổ chức thành công 4 phiên bán đấu giá cổ phần trọn lô cho các công ty: CTCP Dược Hà Tĩnh, CTCP Dược Vật tư y tế Thanh Hóa, CTCP Liên hiệp Thực phẩm và CTCP Du lịch Kim Liên. 4 phiên đấu giá cổ phần này đều là các phiên bán bớt phần vốn Nhà nước do SCIC nắm giữ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.