1. >

Iran là quốc gia đầu tiên cấm trò chơi Pokemon Go

Facebook Share

BNEWS.VN Iran là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm trò chơi đang rất phổ biến hiện nay là Pokemon Go do những quan ngại về vấn đề an ninh.

Iran là quốc gia đầu tiên cấm trò chơi Pokemon Go

Iran là quốc gia đầu tiên cấm trò chơi Pokemon Go do quan ngại an ninh mạng.Ảnh: reuters

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông ngày 7/8, Iran là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm trò chơi đang rất phổ biến hiện nay là Pokemon Go do những quan ngại về vấn đề an ninh.

Tuần trước, các quan chức thuộc Hội đồng tối cao về không gian mạng đã dự định đưa ra lệnh cấm đối với trò chơi này, song vẫn cân nhắc về khả năng nhà phát hành sẽ đồng ý tiến hành khắc phục các vấn đề an ninh.

Ngày 20/7 vừa qua, một cơ quan quyền lực hàng đầu của Saudi Arabia đã quyết định khôi phục lại một sắc lệnh cách đây 15 năm, trong đó cho rằng các trò chơi liên quan đến Pokemon là "phi đạo Hồi".

Tại Israel, các quân nhân cũng bị nghiêm cấm chơi Pokemon Go trong các doanh trại quân đội do lo ngại về khả năng tiết lộ các thông tin quân sự cũng như vị trí của căn cứ.

Pokemon Go là trò chơi nhập vai đã gây nên cơn sốt trên toàn cầu kể từ khi được trình làng tại Mỹ, Australia, New Zealand vào đầu tháng 7. Với việc sử dụng công nghệ Dịch vụ định vị toàn cầu (GPS), người chơi có thể chơi miễn phí, đi quanh để săn tìm các quái thú Pokemon ảo tại những địa điểm thực.

Điện thoại thông minh kêu báo khi một Pokemon xuất hiện trên màn hình, người chơi có thể cố bắt lấy và đào tạo nó để tham gia các trận thi đấu.

Hiện thông tin về việc trò chơi Pokemon Go có chứa phần mềm gián điệp cũng được lan rộng trên các mạng xã hội. Tuy nhiên, số lượng người đang mong chờ được chính thức trải nghiệm trò chơi này cũng không ngừng tăng lên./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử và Cục An toàn thông tin Bộ TT-TT sẽ rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm bản quyền này.