1. >

Iran sắp cho phép nhập khẩu iPhone

Facebook Share

BNEWS.VN Đây được xem là động thái để kiềm chế hoạt động buôn lậu các sản phẩm của Apple vào thị trường Iran. 

Iran sắp cho phép nhập khẩu iPhone

Iran sắp cho phép nhập khẩu iPhone. Ảnh: apple.com

Theo truyền thông địa phương, Chính phủ Iran đang trong quá trình chuẩn bị cho phép các công ty trong nước lần đầu tiên nhập khẩu điện thoại thông minh (smartphone) iPhone từ nhà sản xuất Apple (Mỹ).

Đây được xem là động thái để kiềm chế hoạt động buôn lậu các sản phẩm của Apple vào thị trường Iran.

Bộ Thương mại Iran đã đề nghị Tổ chức Xúc tiến Thương mại cấp giấy phép cho chín công ty nước này để họ có thể nhập khẩu các sản phẩm iPhone.

Các cửa hàng không chính thức bán sản phẩm của Apple xuất hiện khá nhiều tại các khu mua sắm tại Iran. Và hiện có rất nhiều thanh niên cũng như giới giàu có ở quốc gia Hồi giáo này sở hữu các sản phẩm smartphone, trong đó có cả mẫu iPhone mới nhất.

Trước đây, Chính phủ Iran thường “phớt lờ” và làm ngơ trước tình trạng buôn lậu các sản phẩm iPhone cũng như các loại hàng hóa phương Tây khác. Tuy nhiên, tình hình này đã thay đổi cách đây 2 tháng khi Tehran trấn áp hoạt động buôn bán lậu các mặt hàng trên, điều đã đẩy giá các sản phẩm iPhone tăng cao.

Theo hãng thông tấn Iran, Tehran đang triển khai thực hiện lần đầu tiên việc đăng ký các loại điện thoại di động, như một phần trong nỗ lực chặn đứng tình trạng buôn lậu. Một khi hệ thống quản lý mới được đưa vào áp dụng trong các tuần tới, thì chỉ những chiếc điện thoại di động nhập khẩu hợp pháp mới có thể được phép hoạt động tại Iran.

Cho dù có giấy phép nhập khẩu điện thoại từ cơ quan quản lý Iran, hiện vẫn chưa rõ các công ty trên có thể mua được các iPphone trên thị trường quốc tế hay không, khi mà Tehran chưa thể tiếp cận với hầu hết hệ thống ngân hàng quốc tế vì Iran vẫn đang chịu lệnh trừng phạt của Mỹ./.

>>> Apple vẫn tiếp tục bán iPhone 6 và iPhone 6 Plus tại Trung Quốc

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nhiều siêu thị và chợ dân sinh mở cửa trở lại, phục vụ khách mua đồ hóa vàng, cáo lễ để cúng đưa tổ tiên. Nguồn hàng cung ứng tại các siêu thị khá dồi dào, giá cả và chất lượng luôn ổn định, vì thế mà thu hút đông người mua.