1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Ít người dân đến trong ngày đầu tiên nộp thuế trước bạ xe máy điện

Facebook Share

BNEWS.VN Theo quy định của Chính phủ, ngày 1/7, đối với xe máy điện khi đi đăng ký phải thực hiện nộp thuế trước bạ theo quy định.

Ít người dân đến trong ngày đầu tiên nộp thuế trước bạ xe máy điện

Tuy nhiên, theo ghi nhận tại một số chi cục thuế thành phố Hà Nội, trong ngày đầu tiên áp dụng quy định trên có rất ít người dân đến nộp thuế trước bạ để đăng ký xe máy điện.

Tại Chi cục Thuế quận Long Biên và Ba Đình, mặc dù ngày đầu tiên áp dụng nộp thuế trước bạ khi đăng ký xe máy điện nhưng mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường, chỉ ghi nhận 1 vài trường hợp người dân đến làm thủ tục theo quy định đối với đăng ký xe máy điện.

Ông Nguyễn Thế Hùng, Chi Cục trưởng Chi cục Thuế quận Long Biên cho biết, 1/7 là ngày cuối tuần nên có thể lượng người đến làm thủ tục nộp thuế trước bạ xe máy điện chưa nhiều.

Chi cục Thuế Long Biên đã có kế hoạch bố trí tăng nhân lực cho đội thuế trước bạ, để kịp thời hỗ trợ người dân trong trường hợp có nhiều người đến làm thủ tục đăng ký xe máy điện tăng trong những ngày tới.

Để tạo điều kiện cho người dân thực hiện nộp thuế trước bạ khi đăng ký xe máy điện, Cục Thuế Hà Nội đã chỉ đạo cho 30 chi cục thuế quận, huyện, thị xã kể từ ngày 1/7, tăng cường cán bộ, hướng dẫn người dân kê khai và tiếp nhận hồ sơ lệ phí trước bạ của người dân khi đến làm thủ tục đăng ký quền sở hữu, quyền sử dụng xe máy điện.

Đồng thời, Cục Thuế Hà Nội, cũng chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, phối hợp với các đơn vị liên quan như: Kho bạc, Công an, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân đến làm thủ tục nộp thuế trước bạ tại cơ quan thuế.

Cũng theo Cục Thuế Hà Nội, ngoài việc tăng cường nhân lực hỗ trợ người dân trong kê khai nộp thuế trước bạ khi đăng ký xe máy điện, trong thời gian tới, cơ quan này sẽ tiến hành cũng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, lắp ráp và kinh doanh xe máy điện, nhằm yêu cầu doanh nghiệp thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước.

Hà Nội là địa phương có số xe máy điện thuộc diện cao nhất cả nước. Trước thời điểm 30/6 (hạn mốc cuối cùng miễn thuế trước bạ khi đi đăng ký xe máy điện) một vài ngày, tại một số điểm đăng ký xe ở Hà Nội đã tăng gấp nhiều lần so với ngày thường, số người đến làm thủ tục đăng ký xe máy điện. Nhiều người đã phải xếp hàng chờ cả ngày mới đến lượt để được làm thủ tục đăng ký xe máy điện theo quy định.

Theo Nghị định 171 của Chính phủ, từ ngày 1/7, các phương tiện xe mô tô điện, xe máy điện không đăng ký cấp biển sẽ bị lực lượng chức năng xử lý theo quy định, bị phạt tiền từ 300-400 nghìn đồng, đối với vi phạm không đăng ký biển số xe./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?