1. >

Italy đầu tư 2,5 tỷ euro cho phát triển mạng internet

Facebook Share

BNEWS.VN Thủ tướng Italy Matteo Renzi vừa công bố dự án xây dựng hệ thống băng thông rộng trên khắp lãnh thổ nước này.

Italy đầu tư 2,5 tỷ euro cho phát triển mạng internet

Italy đầu tư 2,5 tỷ euro cho phát triển mạng internet. Ảnh: indianews

Dự án phát triển internet tại italy sẽ do Tập đoàn điện lực quốc gia Enel làm chủ đầu tư với kinh phí 2,5 tỷ euro dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2020. Với hệ thống băng thông rộng mới, mạng internet trên toàn lãnh thổ Italy sẽ có tốc độ tối thiểu là 30 Mbps và 50% lãnh thổ sẽ có tốc độ tối đa 100 Mbps.

Các thành phố Perugia, Bari, Venice, Catania, Cagliari sẽ là những địa phương đầu tiên trên tổng số 224 thành phố của Italy được sử dụng hệ thống băng thông mới từ dự án này.

Mặc dù là quốc gia phát triển nhưng Italy bị xem là quốc gia có mạng internet lạc hậu, với tốc độ đường truyền chậm và đắt nhất trong Liên minh châu Âu (EU). Theo số liệu thống kê được Ủy ban châu Âu (EC) công bố năm 2014, 75% số thuê bao internet của Italy chỉ có tốc độ từ 2 – 10 Mbps, số thuê bao có tốc độ trên 30Mbps chỉ chiếm 3,9% (bằng 1/6 so với mức trung bình của châu Âu).

Trong khi đó, người sử dụng internet tốc độ 4-8Mbps tại Italy phải trả số tiền cao hơn 78% so với mức trung bình của EU và với tốc độ 8-12Mbps, thì con số này là 107%. Italy hiện cũng là nước có tỷ lệ hộ gia đình sử dụng mạng internet cố định thấp với 50%, trong khi mức trung bình của EU là 70%./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trong khoảng 10 ngày trở lại đây, cánh đồng rợp sắc vàng hoa cải độc đáo nằm ven sông Hồng thuộc xã Hồng Lý, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình đã thu hút đông đảo lượng khách du lịch nhiều tỉnh, thành phố về thăm quan. Từ cây vụ đông truyền thống chuyển đổi sang phát triển du lịch, cánh đồng hoa cải dân dã nơi thôn quê đang trở thành điểm vui chơi thú vị cho nhiều du khách gần xa.